(มีคลิป Video) นาทีชีวิต! หญิงชาวเมียนมา คลอดกะทันหันบนรถทัวร์ ในสถานีขนส่งเชียงใหม่ หลังจากเดินทางมาจาก กทม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือจนเด็กปลอดภัย

2998

(มีคลิป Video) นาทีชีวิต! หญิงชาวเมียนมา คลอดกะทันหันบนรถทัวร์ ในสถานีขนส่งเชียงใหม่ หลังจากเดินทางมาจาก กทม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือจนเด็กปลอดภัย

ช่วงเช้ามืดวันที่ 30 มีนาคม 2566 ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าได้มีหญิงปวดท้องใกล้คลอด เดินทางมากับรถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพฯ – ท่าตอน หมายเลขทะเบียน 16-1011 กรุงเทพมหานคร ต้องการความช่วยเหลือ

ต่อมาภายหลังทราบเหตุ ทางศูนย์กู้ชีพจึงได้จัดรถพยาบาล เข้าตรวจสอบ โดยพบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ซึ่งเมื่อได้รับแจ้งว่ามีหญิงปวดท้องใกล้คลอดผู้ขับขี่รถโดยสารคันดังกล่าวจึงได้ตัดสินใจมาจอดรอยังบริเวณสถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นชาว เมียนมาร์ ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ โดยได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ กลับรถโดยสารคันดังกล่าว แต่เมื่อมาใกล้ถึงยังตัวเมืองเชียงใหม่ก็ได้มีอาการปวดท้องคลอด ทางพนักงานขับรถจนได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือในการทำคลอด

blank

ทั้งนี้พบว่าหญิงคนดังกล่าวได้คลอดเด็กทารกหญิง น้ำหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัม จากการตรวจสอบเบื้องต้นสุขภาพแข็งแรงดี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำมารดาและเด็กทารกดังกล่าว นำส่งยังโรงพยาบาลนครพิงค์เพื่อทำการตรวจเช็คสุขภาพอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปฐมพยาบาล ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถคันดังกล่าวต่างพากันเห็นใจหญิงสาวคนดังกล่าว และได้ช่วยกัน นำเงินมามอบให้กับหญิงสาวคนดังกล่าวเพื่อเป็น ค่าใช้จ่ายในการเข้ารักษาตัวอย่างโรงพยาบาลในครั้งนี้ ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ก่อนรถคันดังกล่าวจะออกเดินทางไปยังปลายทางต่อไป

blank blank blank blank blank blank blank blank blank