มิติใหม่ป้ายแสดงความยินดี บัณฑิต มทร.ล้านนา ออกแบบสุดเก๋ จัดป้ายลอตเตอรี่ใบใหญ่พร้อมเลขเด็ดไปลุ้นงวดหน้า

567

เรียนจบโลกต้องจำ มิติใหม่ป้ายแสดงความยินดีบัณฑิต มทร.ล้านนา ออกแบบสุดเก๋ จัดใหญ่ลอตเตอรี่พร้อมเลขเด็ดไปลุ้นงวดหน้า บัณฑิตใหม่พร้อมครอบครัวแห่ถ่ายภาพ

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวทราบมาว่า ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ มีการจัดพิธีมอบปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษาระหว่างวันที่ 20 – 21 มีนาคม 2566 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แน่นอนว่าธรรมเนียมปฏิบัติที่ขาดไม่ได้ก็คือการถ่ายภาพความประทับใจในวันแห่งความสำเร็จกับป้ายมหาวิทยาลัยและสถานที่ต่าง ๆ ในความทรงจำตลอดระยะเวลาในรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นที่ระลึก

blank

โดยปีนี้ทางมหาวิทยาลัยสร้างความสีสันกับป้ายแสดงความยินดีบัณฑิตที่จัดทำขึ้นและนำไปติดตั้งไว้ภายในสนามหญ้าให้เป็นพร็อพถ่ายรูป โดยเป็นล็อตเตอรี่ขนาดยักษ์ที่ระบุหมายเลข 636466 งวดที่ 63 ชุดที่ 64 ราคา 66 บาท พร้อมกับมีภาพกราฟฟิกของกลุ่มบัณฑิตเป็นพื้นหลังและยังมีลวดลาย บาร์โค้ด ถอดแบบมาจากล็อตเตอรี่แบบเป๊ะ ๆ ปรากฏว่าทั้งบัณฑิตและผู้ปกครองชื่นชอบในไอเดียสร้างสรรค์ พากันไปถ่ายภาพกับแบคดรอปนี้กันอย่างคึกคัก หลายคนบอกว่าจะเอาตัวเลขในล็อตเตอรี่จำลองใบนี้ไปลุ้นโชค

blank

จากการสอบถาม กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้ข้อมูลว่าป้ายแสดงความยินดีนี้ เป็นผลงานการออกแบบของนางสาวนุชนาฎ สะหลี นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ “ประกวดออกแบบป้ายแสดงความยินดีบัณฑิต” เพื่อแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563-2564 คว้าเงินรางวัลไป 7,000 บาท ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสร้างผลงานการออกแบบจากความรู้ความสามารถของนักศึกษาและสร้างการมีส่วนร่วมกับนักศึกษา

blank

ส่วนแนวคิดของผู้ออกแบบก็คือล็อตเตอรี่มีลวดลายการออกแบบที่ไร้กาลเวลา สามารถมาประยุกต์ต่อได้และล็อตเตอรี่สามารถเข้าถึงทุกช่วงอายุ เป็นจุดเชื่อมต่อของคนทุกยุคสมัยและเป็นดีไซน์ที่เข้ากับทุกวัย ส่วนตัวเลขสื่อความหมายถึงบัณฑิตที่จบการศึกษาปี 2563 และ 2564 ที่เข้าพิธีรับมอบปริญญาบัตรในปี 2566

blank