เชียงใหม่ฟีเวอร์ ต่างชาติหลั่งไหลแห่เที่ยวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจีนแต่งชุดไทยตามรอยละครบุพเพสันนิวาสที่กำลังไปฉายที่เมืองจีน ขณะที่ลานท่าแพและตามตัวเมืองคนแน่น

390

ต่างชาติหลั่งไหลแห่เที่ยวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจีนแต่งชุดไทยตามรอยละครบุพเพสันนิวาสที่กำลังไปฉายที่เมืองจีน ขณะที่ลานท่าแพและตามตัวเมืองคนแน่น

วันที่ 17 มีนาคม 2566 รายงานข่าวแจ้งว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่พบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมายังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อเนื่องไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงหลังจากประเทศจีนเปิดประเทศแล้วนั้น ยิ่งทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในตัวเมืองเชียงใหม่ที่พบว่า ในขณะนี้นักท่องเที่ยวจากหลายสัญชาติ ต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันเต็มพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและนักท่องเที่ยวชื่นชอบไปเที่ยวชมถ่ายภาพยังคงเป็นสถานที่แลนด์มาร์กสำคัญในเมืองเชียงใหม่ อาทิ วัดเก่าแก่ และจุดเช็กอินที่มีการแชร์กันบนโลกโซเชียล

blank

ขณะที่บริเวณลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ จุดท่องเที่ยวและจุดเช็กอินกลางเมืองเชียงใหม่ ในวันนี้ พบว่าบรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยจุดนี้เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต่างพากันแวะเวียนมาท่องเที่ยวและถ่ายภาพเช็กอิน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ที่มีบางรายลงทุนเช่าชุดไทย มาจากร้าน แต่งตัวมาอย่างสวยงาม เพื่อถ่ายภาพคู่กับแลนด์มาร์ก และจุดท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงใหม่ เพื่อเช็กอินและโพสต์อวดความสวยงามของเมืองเชียงใหม่ ให้เพื่อนๆ และโซเชียลเห็น อีกทั้งยังเป็นกระแสตามรอยละครชื่อดังของไทยอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังเข้าฉายที่เมืองจีนอยู่ในขณะนี้

blank

นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก ที่เดินทางไปมา วนเวียนถ่ายภาพคู่กับกลุ่มนกพิราบ ที่อยู่ตามลานประตูท่าแพ รวมถึงเดินเที่ยวตามวัดวาอารามที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ จะยังคงได้รับความนิยม และเป็นกระแสตอบรับจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง

blank

โดยคาดว่าในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว จากการที่ในขณะนี้มีการประกาศจัดประเพณีสงกรานต์อย่างเต็มรูปแบบ ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างใจจดใจจ่อที่จะเดินทางมาสัมผัสประเพณีสงกรานต์และร่วมกิจกรรมที่จะมีขึ้น ภายหลังจากที่ต้องถูกระงับมาร่วม 2 ปี จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

blank blank blank