นศ.สาวโพสต์เตือน โดนหมากัดกลางแยกสวนดอกปาร์ค ทุกวันนี้ยังพบวิ่งไล่กัดรถที่ผ่านไปมาหวั่นเกิดอุบัติเหตุ วันก่อนมีไรเดอร์ถูกกันอีกเช่นกัน ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ

96

นศ.สาวโพสต์เตือน โดนหมากัดกลางแยกสวนดอกปาร์ค ทุกวันนี้ยังพบวิ่งไล่กัดรถที่ผ่านไปมาหวั่นเกิดอุบัติเหตุ วันก่อนมีไรเดอร์ถูกกันอีกเช่นกัน ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ

วันที่ 15 มี.ค. 66 ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ในกลุ่ม ลูกช้าง มช. หลังถูกหมาดกัดกลางแยกสวนดอกปาร์ค โดยระบุว่า มาเตือนภัยค่ะ เค้าโดนหมาตัวนี้กัดเมื่อวันที่4/3/66 เวลาประมานเที่ยงคืน ตอนแรกหมาตัวนี้จะไล่ตามรถเจาะจงไปที่มอเตอร์ไซค์ ตอนจังหวะปล่อยไฟเขียว บริเวณสี่แยกสวนดอกปาร์ค/สี่แยกแมคโดนัลสวนดอก หมาตัวนี้ไม่ทราบว่ามีเจ้าของรึเปล่า ไม่เห็นปลอกคอแล้วคนแถวนั้นก็บอกว่าเป็นหมาจรจัด เค้าได้ฉีดยาทั้งหมด 7 เข็มทั้งบาดทะยักและพิษสุนัขบ้า เจ็บมากๆ และแผลยังช้ำเขียวอยู่ค่ะ พร้อมทั้งได้ยามากินหลายตัวเลย วันที่ 14/3/66 เจอไล่ตามรถคันเค้าและคันอื่นๆด้วย ฝากคนผ่านไปผ่านมาระวังด้วยนะคะ อาจจะเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถเพิ่มได้ อยากรบกวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจัดการด้วยนะคะ พื้นที่บริเวณนั้นรถขับกันเร็วด้วย อันตรายมากค่ะ

blank

จากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่ามีไรเดอร์อีกรายหนึ่งก็ถูกหมากัดบริเวณใกล้กันและน่าจะเป็นตัวเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า สวัสดีครับผมมีเรื่องจะมาสอบถาม เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาช่วงเวลาเที่ยงคืน ผมได้รับผู้โดยสารจากสนามบิน เพื่อที่จะมาส่งนิมมาน แล้วผมได้ขับผ่านแถววัดสวนดอก และได้มีหมา2ตัวในรูป ได้วิ่งไล่กัดผมขณะที่กำลังวิ่งส่งผู้โดยสาร และได้กัดเข้าที่เท้าของผม จนเกิดบาดแผลเล็กน้อย พอจอดดูแผลเสร็จ และขับไปส่งผู้โดยสารต่อผมก็เห็นหมาสองตัวนี้อีกหนึ่งรอบ กำลังวิ่งไล่คนที่สัญจรไปมา ทั้งมอเตอร์ไซ และ รถยนต์เกือบทุกคัน ผมสังเกตเห็นป้าคนหนึ่ง ผมได้สอบถามว่าเป็นหมาของใคร ทำไมถึงปล่อยให้มาวิ่งไล่กัดคนอื่น ป้าตอบกลับมาว่าเป็นหมาจร แต่ผมเห็นว่าหมาสองตัวนี้เดินตามป้าตั้งแต่ในซอย แต่ป้ายังยืนยันว่าเป็นหมาจร พอผมได้คำตอบแบบนี้ ผมเลยขับรถเพื่อจะไปส่งลูกค้าต่อ แต่พอผมออกรถ ก็โดนไล่อีก1รอบ จนเกือบเสียหลักล้ม ซึ่งด้านหลังยังมีผู้โดยสารนั่งอยู่ทำให้สงสารผู้โดยสารมาก ผมเลยต้องหนีเข้าทางวัดและอ้อมออกมาอีกทางนึง ถ้าเหตุการณ์แบบนี้ แล้วผมเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ ผมสามารถแจ้งที่ใครได้บ้าง ใครสามารถรับผิดชอบได้บ้าง (ใครขับผ่านเส้นสวนดอกแล้วเจอหมาสองตัวนี้ ป้าบอกให้ขี่ช้าๆ เพราะหมามันตกใจ แต่ถ้าเกิดขี่ช้าๆแล้วโดนแบบผม จนเกิดอุบัติเหตุ ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปแล้วกัน เพราะไม่มีใครรับผิดชอบ)

blank

โดยพบว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกว่าเคยโดนมาตัวนี้ไล่กัดเหมือนกันขณะขี่รถ จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วย เนื่องจากหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุได้

ที่มา : กลุ่มลูกช้างมช. https://www.facebook.com/groups/1867678270178367/posts/3498064700473041/ และ https://www.facebook.com/groups/cm108/posts/1329673397762668/