“จีน” เปิดประเทศเต็มรูปแบบ รับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในรอบ 3 ปี เริ่มออกวีซ่าทุกประเภทเริ่ม 15 มี.ค. 66 เป็นต้นไป

317

15 มี.ค. 66 – กระทรวงการต่างประเทศจีนว่า ประเทศจีนจะเริ่มออกวีซ่าทุกประเภทสำหรับนักเดินทางชาวต่างชาติ เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (15 มีนาคม 2566) เวลา 12.00 น. เป็นการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดในประเทศจีน

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ได้ออกประกาศการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับวีซ่าจีน และนโยบายการเข้าประเทศจีนสำหรับชาวต่างชาติ
เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป จะมีการปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับวีซ่าจีน และนโยบายการเข้าประเทศจีนสำหรับชาวต่างชาติ ดังนี้

1. วีซ่าที่ได้รับการอนุมัติก่อนวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563 แล้วยังไม่หมดอายุ สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง
2. หน่วยงานบริการด้านการยื่นขอวีซ่าทุกที่ประจำการในประเทศต่างๆ จะกลับมาดำเนินการออกวีซ่าประเภท ให้แก่ชาวต่างชาติที่ต้องการไปประเทศจีน โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ประกาศกฎระเบียบการยื่นขอวีซ่าจีน
3. หน่วยงานวีซ่าหน้าด่าน จะกลับมาดำเนินการออกวีซ่าหน้าด่านประเภทต่างๆ อีกครั้ง โดยพิจารณาเป็นไปตามกฎเกณฑ์การอนุมัติ
4. การกลับมาใช้กฎการยกเว้นวีซ่าในมณฑลไหหลำ การล่องเรือสำราญผ่านท่าเรือเมืองเซี่ยงไฮ้ คณะทัวร์ที่เดินทางไปเที่ยวเขตปกครองพิเศษฮ่องกงหรือมาเก๊า แล้วจะผ่านเข้าประเทศจีนทางมณฑลกวางตุ้ง และคณะทัวร์จากประเทศสมาชิกอาเซียนที่เข้าท่องเที่ยวเมืองกุ้ยหลินในเขตปกครองตนเองกว่างซี

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมลbangkokcentre@visaforchina.org