(มีคลิป Video) สาวแชร์ประสบการณ์ ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน แต่โรงแรมบางแห่งขึ้นราคา สรุปแทบต้องจ่ายราคาเดิม

323

10 มี.ค. 66 – สาวผู้ใช้ Tiktok รายหนึ่งโพสต์คลิปแชร์เรื่องราวหลังลงทะเบียนใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันเพื่อจองที่พัก โดยเธอเล่าว่า อยากไปเที่ยวที่พักแห่งหนึ่งในจังหวัดแถวภาคตะวันออกมาก โดยรู้มาว่าราคาประมาณ 5 พันกว่าบาท เธอจึงโทรไปถามที่พักว่า ในวันที่ 7 มี.ค. 66 จะลดราคาลงอีก 40% ใช่ไหม ตามโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งทางที่พักแจ้งมาว่า “ไม่ใช่” ราคายังไม่สามารถบอกได้ เพราะจะปรับขึ้นอีก จะรู้อีกทีในวันที่ 7 มีนาคมเลย

เมื่อถึงวันที่ 7 มี.ค. เธอจึงเข้าไปเช็กราคาที่พักตั้งแต่เช้า ปรากฎว่าจากราคาประมาณ 5,400+ บาท ปรับขึ้นไป 8,000+ บาท และมีการเขียนระบุเพิ่มเติมว่า เมื่อใช้สิทธิจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะเหลือที่ 5,200 บาท ซึ่งเธอตั้งข้อสงสัยว่าแทบไม่ได้ลดเลย เหมือนลดไปแค่ 200 บาท เป็นการโกงเอาเปรียบผู้บริโภค แสดงว่าที่พักจะได้ส่วนต่าง 40% จากทางรัฐบาลไปเลย เธอเสียความรู้สึกและคิดว่ามีโรงแรมนี้โรงแรมเดียวที่ทำแบบนี้ พร้อมฝากถึงผู้บริโภครายอื่นๆ ให้เช็กราคาที่พักดีๆ ก่อนเข้าพัก

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์ประสบการคล้ายลักษณะนี้จำนวนมาก
“เป็นหลายที่เลยครับ”
“เราเที่ยวด้วยกันกับราคาปกติคือ เราเที่ยวแพงกว่าเคยโดนมาแล้ว”
“จริงมากๆค่ะ หลายโรงแรมที่เข้าร่วมใช้วิธีนี้กันเยอะเลย”
“ช่วงนี้เข้า ไฮซีซั่น แล้วด้วยละราคาดีด”
“+40 แล้วค่อยลด เจอกันเป็นเรื่องปกติ”

@niningbz โรงแรมแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะ🥺😏 #โครงการเราเที่ยวด้วยกัน#โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส5#เอาเปรียบผู้บริโภคจริงๆ#โรงแรมพัทยา#โดนเอาเปรียบ#เตือนภัย ♬ original sound – N!ningbz💚