(มีคลิป Video) บุญใหญ่ครั้งสุดท้าย หนุ่มวัย 24 ประสบอุบัติเหตุสมองตาย บริจาคอวัยวะช่วย 3 ชีวิต

70

9 มี.ค. 66 – ผู้ใช้ Tiktok บัญชี @namtipsanguanwongwijit โพสต์เรื่องราวของหลานชายวัย 24 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุทำให้สมองตาย แต่ก่อนจากโลกนี้ไปได้ทำบุญสร้างกุศลใหญ่ครั้งสุดท้ายโดยการบริจาคอวัยวะช่วยต่อชีวิตคนอื่น โดยระบุว่า

“ผมชื่อ “ตอง” ครับ อายุ 24 ปี ผมประสบอุบัติเหตุเลือดออกในสมองไม่สามารถผ่าตัดได้เพราะเนื้อสมองตาย ผมเลยขอบริจาคอวัยวะของผมคือ หัวใจ, ไต, ม่านตา ทั้ง 3 อย่างนี้ยังใช้งานได้ดี ถึงผมจะไม่ได้อยู่ใช้มันแล้ว ผมขอส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการ ฝากผู้รับดูแลหัวใจหล่อๆ ของผมด้วยนะครับ ผมขอออกเดินทางไปก่อนนะครับ บายๆ ครับ”

@namtipsanguanwongwijit ผมชื่อตองคับ อายุ 24 ปี ผมประสบอุบัติเหตุเลือดออกในสมอง ไม่สามารถผ่าตัดได้เนื้อสมองตาย ผมเลยบริจากอวัยวะของผม หัวใจ ไต ม่านตา 3 อย่างนี้ยังใช้งานได้ดี ถึงผมจะไม่ได้อยู่ใช้มันแล้ว ผมขอส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการ ฝากผู้รับดูแลหัวใจหล่อๆของผมด้งยนะคับ🤍🖤#ผมขอออกเดินทางไปก่อนนะคับ บายบายคับ #เคดิตน้าปุ๋ย ♬ เสียงต้นฉบับ – Teeta GD

@namtipsanguanwongwijitผมบริจากให้กับสภากาชาดไทย ส่วนผู้ที่จะรับ หัวใจ ไตหรือม่านตาของผมไป จะต้องมีเนื้อเยื่อที่เข้ากันกับผมได้ วันที่ผมเข้าผ่าตัด คุณพ่อกับคุณแม่ของผม มากระซิบข้างหูผมเพื่อบอกลา และบอกกับผมว่า มีคนรับหัวใจของผมแล้วนะ ขอให้ผมมีความสุขและให้เตรียมตัวออกเดินทางไปในที่ ที่ดี ที่สุด 🤍 เคดิต น้าปุ๋ย

♬ Jai Bong Karn (2019 Remaster) – Pongsit Kampee