(มีคลิป Video) เหยื่อแฉ! ครูวงโยฯ รร.ย่านหางดง คุกคามทางเพศ-มีสัมพันธ์ลึกซึ่งกับนักเรียน เผยมีคนโดนมาแล้วหลายราย ด้าน ผอ.โรงเรียนฯ สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว

6217

เหยื่อแฉ! ครูวงโยฯ รร.ย่านหางดง คุกคามทางเพศ-มีสัมพันธ์ลึกซึ่งกับนักเรียน เผยมีคนโดนมาแล้วหลายราย ด้าน ผอ.โรงเรียนฯ สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว

จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกสังคมออนไลน์ กรณีที่มีการแฉครูในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศนักเรียนสาวในโรงเรียน แถมยังเกินเลยถึงขั้นมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลูกศิษย์ตัวเอง ซึ่งต่อมาเรื่องนี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายคนออกมาบอกว่าเคยถูกคุกคามมาก่อนและยืนยันว่าครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมจริงมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำอะไรได้
ล่าสุดในวันนี้ 24 ก.พ. 66 ทางผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.ก้อย (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเคยเรียนในโรงเรียนดังกล่าวและออกมายอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักเรียนหญิงที่ถูกคุกคามทางเพศ เธอเล่าว่าครูคนนี้เป็นครูสอนดนตรีและดูแลรับผิดชอบวงโยธวาทิตของโรงเรียน ในขณะที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับพฤติกรรมครูคนนี้มาก่อน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร
blank
ต่อมาขึ้น ม.4 ได้เข้าไปอยู่ในวงโยธวาทิต แรกๆ ก็ปกติดี แต่ช่วงหลังครูคนนี้ก็มักจะเข้ามากอดมาหอมแก้มและจับมือ บอกว่ารักเหมือนลูกคนหนึ่ง ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านั้น ตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่พอช่วงหลังเริ่มมากอดบ่อยขึ้นและใช้มือลูบชุดชั้นใน ก็เริ่มคิดว่าแปลกๆ แต่ก็ไม่กล้าบอกใคร
blank
กระทั่งวันหนึ่งครูให้เด็ก ม.ต้น มาเรียกให้ไปหาที่ห้องดนตรี เมื่อไปถึงก็พบว่าห้องปิดไฟมืด อยู่ๆ ครูก็เข้ามากอดทางด้านหน้าและใช้มือลูบหลัง บอกว่าชอบน้ำหอมของหนูนะ เธอรู้สึกตกใจมากจนสติหลุด โชคดีที่มีเด็กมาเรียกตามหาครู เธอจึงรีบวิ่งออกมาได้
น.ส.ก้อย บอกว่า ครูจะเลือกเฉพาะบางคนให้เข้าไปนวดให้ที่ห้องดนตรี ส่วนใหญ่เลือกนักเรียนหญิงให้ไปนวดตัว ส่วนนักเรียนชายให้นวดเท้า เชื่อว่าจะมีนักเรียนหญิงอีกหลายคนและหลายรุ่นที่จบไปแล้วถูกคุกคามลวนลามทางเพศ และ มีเพื่อนคนหนึ่งบอกด้วยว่าครูได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักเรียนหญิงบางคนด้วย โดยส่วนใหญ่จะยินยอม ส่วนสาเหตุอาจเป็นเพราะใครที่เข้าวงโยธวาทิตจะได้รับการยกเว้นค่าเทอมและครูคนนี้ก็เป็นคนคัดเลือกเด็กเข้าวง
น.ส.ก้อย บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เคยไปคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนและครูที่ปรึกษา แต่ก็ได้รับคำตอบว่าบอกว่าทำอะไรไม่ได้ เพราะไม่มีหลักฐาน ให้ตัวเราปลีกตัวออกมาจากตรงนั้น เธอมองว่าเรื่องนี้คิดว่าไม่ยุติธรรม เป็นการคุกคามเด็ก เมื่อมีการแฉในทวิตเตอร์จึงตัดสินใจออกมาเปิดเผยและอยากให้รุ่นน้อง ๆ ที่ถูกกระทำกล้าที่จะออกมาเปิดเผยความจริง ไม่มีอะไรน่าอายเพราะเราเป็นเหยื่อ เป็นผู้เสียหาย และอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง
blank
ด้าน นางภักดิ์ศรินญา คมน์สุทธิแสน ผู้อำนวยการโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ถูกกล่าวถึง เปิดเผยว่า หลังเป็นข่าวทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้รายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา หรือ สพม.34 และได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในระดับโรงเรียน ขณะที่ผู้บังคับบัญชา สพม.34 เป็นห่วงเรื่องสวัสดิภาพและสภาพจิตใจของนักเรียนและครูในโรงเรียน จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาร่วมสอบสวนข้อเท็จจริงด้วย
สำหรับครูที่ถูกกล่าวถึง ตั้งแต่ตนเองมารับตำแหน่งได้สองปี ไม่พบว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน จึงบอกไม่ได้ว่ามีพฤติกรรมตามที่ถูกแชร์กันในโลกโซเชียลหรือไม่ แต่เท่าที่ทราบก็คือครูคนนี้เป็นครูควบคุมวงโยธวาทิต จะดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี หากนักเรียนมีปัญหาทางการเงินก็จะยื่นขอทุนกับทางโรงเรียนให้ และครูท่านนี้ยังเป็นที่ยอมรับในวงการการศึกษาเคยได้รับแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการต่าง ๆ ทั้งในระดับพื้นที่เขตการศึกษาและหน่วยงานราชการอื่นด้วย
ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกว่า ในการประชุมทุกครั้ง จะเน้นย้ำถึงระเบียบการครองตนของความเป็นครูว่าจะต้องประพฤติตนตามจรรยาบรรณ เป็นเรื่องที่แจ้งมาตลอด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นหากมีนักเรียนถูกคุกคามและไม่สบายใจให้เข้ามาร้องเรียนกับผู้อำนวยการได้โดยตรง แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย
>> คลิปเสียงสัมภาษณ์ https://www.facebook.com/chiangmai108/videos/490122133139311