รวบแม่เล้าวัย 19 ปี พาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ขายบริการทางเพศผ่านทวิตเตอร์

1220

16 ธ.ค. 65 – ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ร่วมกันจับกุม น.ส.วลัยลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี หรือ “ซ้อเพลง” นายหน้าค้ามนุษย์พาเด็กหญิงมาค้าประเวณีผ่านทางทวิตเตอร์ พบพฤติกรรมกระทำผิดซ้ำซ้อน และลักลอบนำเด็กหญิงมาค้าประเวณีอย่างต่อเนื่อง

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในการเป็นนายหน้าพาเด็กหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี มาเสนอขายบริการทางเพศผ่านทางทวิตเตอร์ โดยมีการโพสต์ ประกาศ โฆษณา ชักชวน พร้อมทั้งแนบภาพเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีประกอบโพสต์และเนื้อหาชักชวนให้ผู้ที่เข้ามาพบเห็น มาซื้อบริการทางเพศเด็กหญิง จึงได้ทำการปฏิบัติการอำพรางติดต่อขอซื้อบริการทางเพศ โดยแจ้งว่าค่าบริการต่อคน 1,500 บาท และผู้ต้องหาจะหักค่านายหน้าค้าประเวณี เป็นเงินจำนวน 500 บาท นอกจากนั้น พบว่าผู้ต้องหาผันตัวมาเป็นนายหน้าค้าประเวณี และกระทำความผิดลักษณะนี้มาเป็นระยะเวลาหลายปี

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา คือ ค้ามนุษย์ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หรือรับไว้ซึ่งเด็ก , โฆษณาหรือรับโฆษณา ชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร สิ่งพิมพ์ หรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการเรียกร้องหรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น , เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไป เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามโดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ฯลฯ