“วีซ่า” เผยเทรนด์เที่ยวต่างประเทศปี 2023 “ญี่ปุ่น” อันดับ 1 คนไทยอยากไปมากที่สุด

65

1 ธ.ค. 65 วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เผยผลสำรวจเทรนด์การท่องเที่ยวต่างประเทศของนักเดินทางชาวไทยสำหรับปี 2023 (Thailand’s Travel Intentions Study 2023 – Outbound Edition) โดย YouGov ว่าจุดหมายปลายทาง 10 อันดับแรกที่นักเดินทางชาวไทยปรารถนาจะไปเยือนมากที่สุด ได้แก่
อันดับ 1 ญี่ปุ่น
อันดับ 2 เกาหลีใต้
อันดับ 3 นิวซีแลนด์
อันดับ 4 สิงคโปร์
อันดับ 5 สหราชอาณาจักร
อันดับ 6 สหรัฐอเมริกา
อันดับ 7 ออสเตรเลีย
อันดับ 8 ฝรั่งเศส
อันดับ 9 ฮ่องกง
อันดับ 10 อิตาลี

การสำรวจในครั้งนี้จัดทำขึ้นในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทยจำนวน 2,000 ราย ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ยังได้เผยให้ทราบถึงสามปัจจัยหลักในการพิจารณาเลือกจุดหมายปลายต่างแดนที่จะไปเยือน คือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว (65%) สภาพอากาศ (49%) และความต้องการไปเยือนสถานที่ใหม่ๆ (48%)

พิภาวิน สดประเสริฐ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “การระบาดครั้งใหญ่ที่ผ่านมาของโรคโควิด-19 ก่อให้เกิดความต้องการสะสมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย หลังจากที่ไม่สามารถออกไปท่องโลกได้มาเป็นเวลานาน และเมื่อหลายประเทศได้กลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้ง เราจึงต้องการจะศึกษาให้ลึกขึ้นถึงพฤติกรรม และความต้องการที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของนักท่องเที่ยวชาวไทยในการออกสํารวจโลกแห่งความไม่แน่นอนใบนี้กันอีกครั้ง”

การสำรวจครั้งนี้ยังพบด้วยว่าผู้คนยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้การท่องเที่ยวในต่างแดนเต็มอรรถรสมากขึ้น อาทิ การรับประทานอาหารที่ดีขึ้น (56%) เลือกบริการที่ให้ความสะดวกสบายมากกว่า (52%) และไปเยือนจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น (36%) โดยแบบสำรวจพบว่านักเดินทางชาวไทยคาดว่าจะมีการใช้จ่ายเฉลี่ยที่ราว 45,000 บาทกับเดินทางเพื่อการพักผ่อน ในขณะที่ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการเดินทางเพื่อธุรกิจอยู่ที่ 40,000 บาท

Mt. Fuji

White cherry blossom hanging from a tree over an Asian-style roof

Mt. Fuji, Japan

Facebook Comments