เดือดร้อนหนัก! บ้านคนจีน ติดแอร์นับ 10 เครื่อง เปิดทั้งวันทั้งคืน ปล่อยลมร้อนใส่เพื่อนบ้าน ชาวเน็ตสงสัยด้านในทำอะไร

2174

1 ธ.ค. 65 – เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2” โพสต์เรื่องราวร้องเรียนจากสมาชิก กรณีมีเพื่อนบ้านติดเครื่องแอร์นับ 10 ตัว โดยหันคอมเพรสเซอร์ปล่อยลมร้อนมายังบ้านข้างๆ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจนนอนไม่ได้ ระบุข้อความว่า

#ร้องเรียนตรวจสอบ
สำนักงานเขตพื้นที่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต้องลงไปดูหน่อยไหม ติดแอร์หันมาแบบนี้เพื่อนบ้านเดือดร้อน จะแก้ไขหาทางออกให้คู่กรณีจบปัญหาด้วยดีได้อย่างไรบ้าง สื่อสังคมช่วยด้วย

ขอร้องเรียนค่ะ อยากให้ช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องข้างบ้านติดแอร์ด้านหลังบ้าน เป็น 10 ตัวหันมาทางบ้านดิฉัน ซึ่งได้เข้าไปแจ้งเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว 2 ครั้ง เป็นเวลาเดือนกว่าแล้วก็ไม่ได้รับการแก้ไข ที่บ้านดิฉันมีแม่อายุ 92 ปี นอนไม่ได้ เวลากลางคืนเสียงดังมาก เปิดทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ จึงอยากร้องทุกข์ค่ะ ชื่อ…. อยู่หมู่บ้าน…ซ.อ่อนนุช 25 เขตสวนหลวง กทม. บ้านหลังดังกล่าวสามีเป็นคนจีน ภรรยาเป็นไต้หวัน รบกวนแอดมินช่วยด้วยค่ะ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เกิดการตั้งคำถาม-ข้อสังเกตจากชาวเน็ตจำนวนมาก ว่าทำไมบ้านคนปกติถึงได้ติดแอร์เยอะขนาดนี้ หรือด้านในมีการกระทำสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ โดยฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
“บ้านธรรมดาติดแอร์เยอะขนาดนี้แถมเป็นจีนอีก ถ้าไม่แอบเปิดบ่อน/เว๊ปพนันออนไลน์ ก็เป็นแก๊งต์คอลเซ็นเตอร์”
“ขุดเหรียญชัวร์ครับ”
“ติดแอร์เยอะขนาดนี้ สันนิษฐานเอาไว้ก่อนว่า มีการดัดแปลงบ้านทำอะไรซักอย่างแน่นอน”