โต้สนั่น! ทำได้? ร้านหมูกระทะบนทางเท้า ริมสถานีตำรวจ เปิดมา 20 ปี

1696

25 พ.ย. 65 – เกิดเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ขาเกือบพลิก” ได้โพสต์ภาพร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนทางเท้าริมสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ซึ่งมีลูกค้ามานั่งทานจำนวนมาก จากโพสต์ระบุว่า “เปิดร้านหมูกระทะชิลๆ ริมสถานีตำรวจ ประเทศกูมี ประเทศนี้คุณมรึง ไม่เอาอะไรแล้วใช่มั้ย อยู่กันแบบฮาๆ ไปวันๆ นี่แหละ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า วิถีชีวิต ภาพจากจังหวัด ตรัง ครับ ร้านนี้เปิดมากว่า 20 ปี”

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป เกิดการวิพากวิจารณ์จำนวนมาก มีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

ในส่วนฝั่งที่เห็นด้วยคอมเมนต์ว่า ชาวบ้านไม่เดือดร้อน อย่าเดือดร้อนแทนชาวบ้าน, ชุมชนใคร วิถีชีวิตเป็นที่พอใจของเขา เมืองเราตลาดเก่าเช้ามืดยันสาย เต็มไปด้วยความพอใจของคนซื้อและคนขาย รถแทบวิ่งไม่ได้ อย่าไปทะลึ่งวุ่นวายกับชีวิตของเขา, คนในสะดวก คนนอกเดือดร้อน? บ้านกูแท้ๆ กูก็ไม่ได้เดือนร้อนอะไรเลยนะ แต่ทำไมคนอื่นเข้ามาเดือนร้อนแทนกันด้วยวะ งงอ่า เป็นต้น

ในทางตรงกันข้ามมีผู้ที่ไม่เห็นด้วย คอมเมนต์ว่า เป็นการทำผิดจนเคยตัว พอบังคับใช้กฎหมายก็หาว่ารังแกคนหาเช้ากินค่ำ ทั้งที่เป็นเรื่องของระเบียบวินัย ความสะอาด ซึ่งวอนขอให้เทศบาลลงมาตรวจสอบโดยเร็วว่านี่เป็นพื้นที่ผ่อนปรนตามกฎหมาย หรือเป็นการละเลยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ