หนุ่มโพสต์เศร้า แฟนสาวเสียชีวิต วาดฝันไว้จะเรียนแพทย์ด้วยกัน

6484

24 พ.ย. 65 – เรื่องราวสุดเศร้าทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมไปตามๆ กัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pakhpon Kanchanarueangkitt” โพสต์เล่าเรื่องราวสุดเศร้าเกี่ยวกับเส้นทางความรักของเขากับแฟนสาว แต่สุดท้ายเธอต้องจากไปก่อนวัยอันควร หนุ่มรายนี้โพสต์เล่าว่า

เธอเป็นคนที่ผมรู้สึกปิ๊งเป็นคนแรกในชีวิต ตอนนั้นอยู่อนุบาล 3 เธอเป็นคนที่น่ารักมากๆ

ย้อนกล้บไปในช่วงที่ไปทัศนศึกษาตอนนั้นพวกเราได้นั่งเล่นด้วยกันเป็นครั้งแรก ผมตื่นเต้นมากและสนุกมากๆด้วย ได้เจอกันอีกครั้งเมื่อตอนป.4-5 ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ไม่เคยคุยกันเลย เมื่อขึ้นม.ต้น ได้อยู่โครงการเดียวกันแต่อยู่คนละห้องทำให้ไม่ค่อยได้คุยกันเลย

จนกระทั่งได้อยู่ม.4 ห้องเดียวกัน เริ่มบทสนทนาแรกด้วยการที่เธอทักมาถามงานกับผม พอคุยไปคุยมาผมเริ่มรู้สึกถูกชะตา คุยด้วยแล้วรู้สึกว่าอะไรต่างๆก็คล้ายกันไปหมดเลย คุยด้วยแล้วรู้สึกสนุกมากๆ แล้วก็คุยกันมาเรื่อยๆจนขึ้น ม.5 ทำให้ผมตกหลุมรักเธอเข้าอีกครั้ง เธอนั้นตรงกับผู้หญิงในอุดมคติของผมไปหมดเลยแทบทุกอย่าง ได้ไปดูหนังด้วยกันครั้งแรกเรื่อง Thor Love and Thunder ตอนนั้นผมคิดว่าจะไปดูกับเพื่อนแค่ 3 คน ไม่นึกว่าเธอจะมาดูด้วยกัน ผมตื่นเต้นมากๆ เลย ยิ้มจนแก้มจะแตก หลังจากนั้นผมก็คุยกันตลอดมา และผมได้ตัดสินใจขอเธอเป็นแฟนวันที่ 6/9/65 ซึ่งเลข 6 เป็นวันเกิดผมและเลข 9 เป็นเดือนเกิดเธอ

เราทั้งคู่นั้นต่างก็เป็นแฟนคนแรกของกันและกัน ผมได้สัญญากันเธอไว้ว่าจะดูแลเธอให้ดีที่สุด จะคบกันให้ได้นานที่สุด เป็นเด็กดื้อ เป็นน้องหมีของเธอตลอดไป ผมคิดว่าผมเลือกถูกคนแล้ว ทุกๆครั้งที่ผมและเธอได้ใช้เวลาด้วยกัน มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆเลย ไม่เคยทะเลาะกัน ก่อนที่เธอจะป่วย พวกเราได้วางแผนกันไว้ว่าจะพากันตั้งใจเรียนเข้าแพทย์ไปด้วยกันให้ได้

เธอเป็นคนที่ตั้งใจทำทุกอย่าง ทำด้วยความเต็มที่ จนทำให้เธอนั้นเครียดบ่อยๆผมก็จะคอยปลอบเธอ เป็นเซฟโซนให้เธอ เพื่อให้หายเครียดอยู่เสมอ วันที่เจอกันครั้งสุดท้ายผมได้ซื้อของบางอย่างเพื่อไปเซอร์ไพรส์ เธอดูรู้สึกดีใจมากๆ ผมได้เห็นเธอยิ้มผมก็มีความสุขทุกครั้งเลย ผมชอบทุกครั้งที่เธอจะชอบมาเล่นผมของผม จัดทรงผมให้เป็นทรงต่างๆ ตอนเดินผ่านกันเธอจะชอบมาจิ้มพุงผมเล่น คอยแกล้งผมประจำ ผมก็ยอมให้แกล้งเพราะอยากให้เธอมีรอยยิ้มมีความสุขที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้

สุดท้ายนี้ ผมขอให้เธอไปสู่สุคติ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าของสวรรค์ ผมขอสัญญาว่าผมจะจดจำเธอตลอดไป ขอบคุณที่รักกันมอบความสุขให้กัน อย่างน้อยผมได้เป็นแฟนที่ดีของเธอก่อนเธอจะจากไป ถึงแม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เราไม่คิดว่าเธอจะจากไปเร็วขนาดนี้เลย ใจหายและเสียใจมากๆ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา
รักและคิดถึงเสมอ