ข่าวดีคนเป็นหนี้! เริ่มแล้วมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “ออนไลน์” 26 ก.ย. – 30 พ.ย. 65

6603

27 ก.ย. 65 – เริ่มแล้วมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์แล้วตั้งแต่ 26 กันยายน 2565 ถึง 30 พฤษจิกายน 2565

กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทยได้ร่วมจัดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถชำระหนี้ได้ มีเจ้าหนี้เข้าร่วมกว่า 60 ราย

รูปแบบการจัดงาน
ระยะที่ 1 “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ออนไลน์” จัดให้ลูกหนี้เข้าร่วมลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. 65 เวลา 14.00 น. – 30 พ.ย. 65 >>ลงทะเบียนแก้หนี้ออนไลน์
ระยะที่ 2 : “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร” จัดงานในช่วงเดือน พ.ย. 65 – ม.ค. 66 โดยมีเจ้าหนี้ที่เข้าร่วมได้แก่ สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ และธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีการสัญจรในจังหวัด กรุงเทพฯ ขอนแก่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ และ ชลบุรี ลูกหนี้สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. 65 เวลา 15.00 น. >>ลงทะเบียนแก้หนี้สัญจร

รายละเอียดลูกหนี้ ที่เข้าร่วมมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ได้มีดังนี้
– ลูกหนี้ที่มีปัญหาการชำระหนี้ จากผลกระทบที่รายได้ยังไม่กลับมา เพราะสถานการณ์โควิด หรือค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น

เจ้าหนี้และประเภทหนี้ที่เข้าร่วม
– สถาบันการเงิน/ผู้ให้บริการทางการเงิน ภาคเอกชนและภาครัฐ (SFIs) กว่า 60 แห่ง ครอบคลุม หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล เช่าซื้อรถยนต์และจักรยานยนต์ จำนำทะเบียนรถ ที่อยู่อาศัย นาโนไฟแนนซ์ สินเชื่อการเกษตร สินเชื่อธุรกิจ หนี้ค่าประกันชดเชย บสย. หนี้ที่โอนไปบริษัทบริหารสินทรัพย์ (บบส.) และสินเชื่อของผู้ให้บริการทางการเงินภาครัฐ ตรวจสอบเจ้าหนี้และประเภทหนี้ที่เข้าร่วมมหกรรม

ขั้นตอนและเงื่อนไขการแก้หนี้
หลังจากลูกหนี้ลงทะเบียนในช่วงวันที่ 26 ก.ย. – 30 พ.ย. 65 แล้ว เจ้าหนี้จะติดต่อกลับภายใน 18 วัน โดยเจ้าหนี้จะพิจารณาตามสถานะหนี้และความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้ สำหรับลำดับขั้นตอนมีดังนี้
1. ยื่นคำร้องผ่านเว็บไซต์ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้
2. ภายใน 3-4 วัน หลังจากลงทะเบียนสำเร็จ แบงก์ชาติส่งเรื่องให้เจ้าหนี้ที่ร่วมในมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ตามที่ผู้ลงทะเบียนระบุ
3. ภายใน 14 วัน หลังจากผู้ให้บริการทางการเงินรับคำขอจากแบงก์ชาติ ลูกหนี้รอรับโทรศัพท์ติดต่อจ่กเจ้าหนี้ เพื่อเจรจาเงื่อนไข

ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบสถานะผ่านเว็บไซต์มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ภายหลังจากที่ลงทะเบียนสำเร็จ หากไม่ได้รับการติดต่อหลังจากลงทะเบียนเกิน 18 วัน สามารถติดตามสถานะกับเจ้าหนี้ที่ท่านลงทะเบียนไว้

ก่อนลงทะเบียนมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ลูกหนี้ควรเช็กว่ามีหนี้ประเภทไหน เช็กว่ามีหนี้กับผู้บริการทางการเงินรายไหนบ้าง ตรวจสอบรายได้ รายจ่าย ว่าสามารถ ชำระหนี้ได้เท่าไหร่ เพื่อประกอบการพิจารณาเงื่อนไขการผ่อนชำระที่จะสามารถทำได้ตลอดอายุสัญญา

หากไม่สามารถเข้าร่วมมหกรรมครั้งนี้ได้ กรณีหนี้เสียบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลฯ ติดต่อคลินิกแก้หนี้ www.คลินิกแก้หนี้.com กรณีประเภทหนี้ หรือเจ้าหนี้อื่น นอกมหกรรมครั้งนี้ ลงทะเบียนใหม่ ผ่านทางด่วนแก้หนี้ของ ธปท.

Facebook Comments