(มีคลิป Video) สาวแบงก์ นั่งไลฟ์สดขณะทำงาน นับเงินลูกค้า เจอแม็กเย็บกระดาษบนธนบัตร ลั่น “แม็กมาทำเxยไร”

7859

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 65 ทวิตเตอร์โหลกแดง @RedSkullxxx โพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกไว้จากแอปแอปหนึ่ง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “แม็กทำเหี้ยไรค่ะคุณลูกค้า กล้าไลฟ์ตอนทำงานแถมแสดงพฤติกรรมแบบนี้ คนที่นั่งดูไลฟ์หลายคนเป็นลูกค้าทั้งนั้น เห็นพฤติกรรมแบบนี้ละขอให้เจริญก้าวหน้าในการงานนะจ้ะ ถ้าตั้งใจทำงานไม่ห่วงไลฟ์คงเห็นแม็กที่เย็บอยู่ไม่ต้องสถบเงินของลูกค้าแบบนี้ #ธนาคารสีเขียว”

จากคลิปจะเห็นได้ว่ามีพนักงานสาวของธนาคารแห่งหนึ่ง ได้ไลฟ์สดขณะทำงานตรวจเอกสาร และนับเงิน ซึ่งในขณะนำธนบัตรเข้าเครื่องนับ ปรากฎว่าเครื่องติดขัด พนังงานสาวคนดังกล่าวจึงนำออกมาเช็กดู และได้พบว่าลูกค้าเจ้าของเงินได้ใช้แม็กเย็บกระดาษแม็กมา

จากนั้น พนักงานรายนี้ก็ได้ลั่นปากออกมาว่า “หูว จะแม็กมาทำเหี้ยไรก็ไม่รู้ แม็กทำเหี้ยไรก็ไม่รู้ จะแม็กมาทำเชี่ยไร เออ แม็กมาอันเดียวไม่ธรรมดา แม็กมา 2 อันนะจ๊ะ แม็กมาทำเหี้ยอะไร”

ล่าสุดในเวลาต่อมา แอคเคาต์ KBank Live ได้เข้ามาตอบโพสต์ดังกล่าวชี้แจงว่า “ธนาคารขอรับเรื่องเพื่อนำไปประสานงานพร้อมทั้งกำชับตักเตือนพนักงานเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว รวมไปถึงการพัฒนา ปรับปรุงพฤติกรรมการให้บริการให้ดีและเหมาะสมยิ่งขึ้นในอนาคตค่ะ”

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตเข้ามารีทวีต และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก
“ไลฟ์สดเวลาทำงาน อย่าหาทำ”
“เจริญ”
“เบาได้เบาลูกกก ลูกค้าคือพระเจ้า”
“ไล่ออกอย่างเดียวค่า ต่ำมากก”
“องค์กรพังเพราะมายเซ็ท มารยาทของพนักงาน น่าเห็นใจ”
“พอธนาคารเอาเรื่อง ก็เปลี่ยนจากนับเงินลูกค้า ไปนั่งนับเหรียญที่บ้าน”
“แบบนี้ได้หรอ ไลฟ์ระหว่างทำงาน แล้วทำงานธนาคาร”