(มีคลิป Video) ตามเจอทันควันเด็ก 13 และ 17 ปี ก่อเหตุใช้ประทัดปิงปอง ปาหน้า รร.ไชยปราการ สารภาพทำไปเพราะความคึกคะนองไม่ได้มีเหตุขัดแย้งแต่อย่างใด

52

ตามเจอทันควัน 2 เยาวชน ก่อเหตุใช้ประทัดปิงปอง ปาหน้า รร.ไชยปราการ สารภาพทำไปเพราะความคึกคะนองไม่ได้มีเหตุขัดแย้งแต่อย่างใด ด้านนายอำเภอไชยปราการ เรียกตัวพร้อมผู้ปกครองตักเตือนดูแลอย่างใกล้ชิด

จากกรณีเหตุการณ์วัยรุ่นชาย 2 คน ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ใช้ประทัดปิงปองปากลางถนนบริเวณหน้าโรงเรียนไชยปราการ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วงเย็นเวลาประมาณ 16.14 น. ของวานนี้ (12 ก.ย.65) ซึ่งมีกล้องหน้ารถของพลเมืองดีบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะทั้งสองคนก่อเหตุไว้ได้ และได้มีการเผยแพร่ลงบนโลกโซเชี่ยล จนกลายเป็นข่าวตามที่ปรากฏออกไปแล้วนั้น

ล่าสุดหลังก่อเหตุ ทางด้าน นายวัชระ เทพกัน นายอำเภอไชยปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เร่งดำเนินการสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุจากหลักฐานกล้องวงจรปิดและหลักฐานที่ปรากฏในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งช่วงค่ำคืนของวันเดียวกันนี้ ได้ติดตามจนเจอตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคน โดยทราบชื่อคือ เด็กชายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และ นายโอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งทั้งสองคนยังเป็นเยาวชน จึงได้ประสานทางกรรมการหมู่บ้านใหม่หนองบัว .หนองบัว ให้ติดต่อกับทางผู้ปกครองนำตัวมาพูดคุยในเวลาต่อมา

blank

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ก่อเหตุทั้งสองคนได้ให้การยอมรับว่าเป็นคนที่ก่อเหตุตามคลิปวิดีโอที่ปรากฏจริง โดยนายโอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ แล้วเด็กชายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นั่งซ้อนท้ายเป็นคนปาประทัดปิงปองที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน และหลังจากก่อเหตุก็ได้ขับรถกลับเข้าหมู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเกิดจากความคึกคะนองของทั้งสองคน ซึ่งไม่ได้มีเหตุขัดแย้งกับทางโรงเรียนหรือนักเรียนแต่อย่างใด

blank

ขณะที่ต่อมาทางด้าน นายวัชระ เทพกัน นายอำเภอไชยปราการ ได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนกับทางเยาวชนที่ก่อเหตุทั้งสองคน พร้อมทั้งบอกให้ทางผู้ปกครองของเยาวชนทั้งสอง ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุในลักษณะนี้อีก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่มีผู้เสียหายหรือมีเจ้าทุกข์มาแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างใด และเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพและทำประวัติของผู้ก่อเหตุทั้งสองคนไว้ ก่อนจะทำการปล่อยตัวให้ผู้ปกครองรับกลับไป

blank

blank