“อุ๊งอิ๊ง” นำครอบครัว “เพื่อไทย” บุกเชียงใหม่ เปิดนโยบายหลัก ขอแลนด์สไลด์ ปิดเกม 3 ป. ปลื้มคุณหญิงพจมานและครอบครัวชินวัตรให้กำลังใจถึงขอบเวที

953

“อุ๊งอิ๊ง” นำครอบครัว “เพื่อไทย” บุกเชียงใหม่ เปิดนโยบายหลัก ขอแลนด์สไลด์ ปิดเกม 3 ป. ปลื้มคุณหญิงพจมานและครอบครัวชินวัตรให้กำลังใจถึงขอบเวที

ช่วงสายวันนี้ (10 ก.ย.65) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย “สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ” มีประชาชนผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยจากหลายจังหวัดภาคเหนือนับหมื่นคนมาร่วมกิจกรรม พร้อมกับต้อนรับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยอย่างเนืองแน่น โดยแฟนคลับเฝ้ารอจับมือทักทาย มอบดอกไม้ บางคนถึงขั้นร้องไห้ร้องขอให้คืนความยุติธรรมให้กับทักษิณ ชินวัตร และมีคุณป้ารอมอบผ้าปักลายเป็นภาพอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณให้กับอุ๊งอิ๊ง

blank

งานวันนี้สร้างความเซอร์ไพรซ์ให้กับหลาย ๆ คน เพราะมีคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ มารดา พร้อมด้วยพี่ทั้งสองคนคือโอ๊ค พานทองแท้ และ เอม พิณทองทา ชินวัตร มาร่วมให้กำลังใจถึงขอบเวที ขณะที่แกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค จาตุรนต์ ฉายแสง ที่ปรึกษาพรรค รวมทั้ง นายสมชาย นางเยาวภา วงษ์สวัสดิ์ และ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย

blank

นางสาวแพทองธาร ประกาศความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง พร้อมเปิดสองโยบายหลักของพรรคเพื่อไทยเป็นครั้งแรก คือ นโยบายด้านการเกษตร “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม” ช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการใช้ตลาดนำและนำสินค้าเกษตรสู่สากล พร้อมติดอาวุธใช้เกษตรกรด้วยการใช้นวัตกรรมทางการเกษตร เพื่อสร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรให้ดีขึ้น

ส่วนอีกนโยบายคือ “1 ครอบครัว 1 ซอฟต์เพาเวอร์” เป็นการพัฒนาศักยภาพคนไทย ครอบครัวละหนึ่งคนจากคนไทยทั้งหมดประมาณ 20 ล้านครอบครัว โดยบอกว่าคนไทยมีฝีมือเป็นคุณสมบัติพิเศษอยู่แล้ว เห็นได้จากแรงงานที่ออกไปทำงานต่างประเทศ การฝึกฝนพัฒนาศักยภาพเพื่อให้สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี โดยนโยบายทั้งหมดพร้อมทำทันทีเมื่อได้เป็นรัฐบาล พร้อมขอให้คนไทยเลือกพรรคเพื่อไทยสร้างปรากฏการณ์แลนด์สไลด์เพื่อเอาชนะ 3 ป. และ 250 ส.ว. และ เพื่อเอาชนะวิกฤตไปด้วยกัน

blank

นางสาวแพทองธาร บอกว่าวันนี้รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่คุณแม่มาให้กำลังใจ เพราะปกติคุณแม่ออกงานยากมาก โดยคุณแม่เป็นกำลังใจที่บ้านและไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองอย่างแน่นอน เป็นกำลังใจที่สำคัญและเป็นความมั่นคงทางจิตใจให้กับตนเอง

หลังจากนี้จะเดินหน้าพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาและมาทำเป็นนโยบายเพื่อแก้ปัญหาปากท้อง ปัญหาสังคม และ ทุกปัญหาที่พี่น้องประชาชนกำลังประสบอยู่ รวมทั้งสะสางปัญหาที่รัฐบาลนี้สร้างไว้ ทั้ง ปัญหาเศรษฐกิจ ค่าครองชีพ ยาเสพติด ระบบราชการ ทั้งหมดนี้คือเป้าหมายของพรรคเพื่อไทย