(มีคลิป Video) นักข่าวเชียงใหม่โพสต์คลิปอุทาหรณ์เกือบขิตยกลำ หลังเจอสิบล้อยูเทิร์นในที่ห้ามกลับรถ บริเวณสามแยกเทศบาลตำบลริมเหนือ พร้อมขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

1483

(มีคลิป Video) นักข่าวเชียงใหม่โพสต์คลิปอุทาหรณ์เกือบขิตยกลำ หลังเจอสิบล้อยูเทิร์นในที่ห้ามกลับรถ บริเวณสามแยกเทศบาลตำบลริมเหนือ พร้อมขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

คลิปวิดีโอหน้ารถของศูนย์ข่าวแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ทีมงานกำลังขับรถเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ แต่ต้องเกือบประสบอุบัติเหตุที่บริเวณจุดกลับรถ สามแยกสำนักงานเทศบาลตำบลริมเหนือ .แม่ริม .เชียงใหม่ ขณะที่รถกำลังขับมาตามเส้นทางจนถึงบริเวณจุดยูเทิร์น ที่ได้เกิดมีรถบรรทุกคันหนึ่งกลับรถอย่างกะทันหัน จนรถของเจ้าตัวต้องเบรกกะทันหันและเกือบเกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกคันดังกล่าว ทั้งที่บริเวณจุดนี้เป็นจุดที่ได้มีการติดป้ายจราจรอย่างชัดเจนในการแจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้ขับขี่รถบรรทุกหรือลดน้ำหนักขนาดใหญ่ทราบว่าเป็นจุดห้ามให้รถชนิดดังกล่าวกลับรถอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้บนเส้นทาง

ขณะที่ทางเจ้าตัวได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโซเชี่ยล พร้อมทั้งระบุในโพสต์ว่า “เมื่อวานนี้เวลา ราวๆ 15.30 น. เกือบสิ้นชื่อเกรียงไกรและทีมงาน…เพราะความมักง่ายของรถดั้ม…กลับรถในที่ห้ามยูเทิร์น…บริเวณสามแยกสำนักงานเทศบาลตำบลริมเหนือ…ใดๆ คือต้องขอบคุณฝีมือการขับรถของอ้ายสอง…ที่ตาไวเบรกได้ทัน…พี่สองบีบแตรเตือนไปเบาๆ…แปลเป็นภาษามนุษย์ว่าคุณแอนนิมอล…คนขับรถดั้มพี่มีสามัญสำนึกบ้างหรือไม่…เอาตรงๆ พอเวลาเกิดอุบัติเหตุมา…ก็จะมาอ้างว่าไม่รู้…เวลาที่ต้องจ่ายค่าเสียหาย ก็จะอ้างเห็นใจกัน พ่อป่วย แม่ยายเป็นมะเร็ง ลูกกำลังจะเข้าโรงเรียน บลาๆ …แต่ตอนพี่คิดจะทำเรื่องมักง่าย พี่ทำไมไม่คิด…ว่าคนอื่นจะเดือดร้อน…ฝากพี่ๆ จราจร สภ.แม่ริม เข้มงวดกวดขัน…เพราะมีป้ายห้ามกลับรถชัดเจน”

blank

ขณะที่ต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์นี้ ทราบชื่อคือ นายเกรียงไกร รัตนา อายุ 30 ปี เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานเวลาประมาณ 16.33 น. ตามคลิปที่ปรากฏ ตนกับทีมงานได้เดินทางกลับจากการทำข่าวและกำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ จนกระทั่งมาถึงจุดดังกล่าว ขณะขับมาจู่ๆ รถบรรทุกก็ขับกลับรถตรงจุดยูเทิร์นอย่างกะทันหัน จนทำให้รถของตนที่ขับมาทางตรงต้องเบรกอย่างกะทันหัน ทำเอาคนในรถทั้งทีมพากันตกใจ และโชคดีที่รถไม่ชนกับรถบรรทุกคันดังกล่าว จากนั้นทางคนขับรถของทีมงานก็ได้มีการบีบแตรเพื่อเตือนให้คนขับรถบรรทุกรู้ว่าจุดดังกล่าวเป็นจุดที่มีป้ายแจ้งอย่างชัดว่าห้ามรถบรรทุกกลับรถตรงจุดดังกล่าวอยู่แล้ว แต่เมื่อบีบแตรเตือนไป คนขับกลับทำหน้าเมินเฉย เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

blank

นายเกรียงไกร บอกอีกว่า จากคลิปดังกล่าวที่เอามาโพสต์แม้ว่าจะยังไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์ และอยากเตือนสติคนขับรถบรรทุกให้ระมัดระวัง และไม่อยากให้มักง่าย ควรจะปฏิบัติตามกฎจราจร หรือป้ายแจ้งเตือนที่ติดไว้อย่างชัดเจน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากความสะเพร่า และอาจเกิดความสูญเสียได้ อีกทั้งจากประสบการณ์ที่เคยเจอมา เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น คนขับก็มักจะอ้างนู้นอ้างนี่ เพื่อให้ลดโทษ หรือพ้นโทษ แต่ตอนทำกลับไม่คิด จึงอยากให้ลองพิจารณาเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นด้วย รวมทั้งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้ช่วยกำชับดูแลบริเวณจุดดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้อีก เนื่องจากตนคิดว่าที่ผ่านมา น่าจะมีคนขับรถบรรทุกจำนวนไม่น้อยที่อาจทำแบบในคลิป โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนน