(มีคลิป Video) ปัญหาอาหารกลางวันเด็ก! ต้มข่าไก่กับข้าวสวยแค่ก้นหม้อ ฝากตั้งคำถาม “พอไหมสำหรับเด็ก 24 คน” ขอผู้ใหญ่บ้านเมืองช่วยเด็กๆ ที

43

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.65 ผู้ใช้ TikTok @kungkang187 ได้เผยแพร่คลิปอาหารกลางวันของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ พร้อมระบุข้อความว่า “กับข้าวและข้าว สำหรับเด็ก 24 คน มันเพียงพอหรือ ผู้ใหญ่บ้านเมืองช่วยเด็กๆที”

โดยในคลิปจะเห็นได้ว่าเป็นหม้อที่ใส่ต้มข่าไก่ใส่ฟัก ที่มีปริมาณเนื้อไก่กับผักน้อยมากแทบจะติดก้นหม้อ จนแทบจะมีแต่น้ำ อีกทั้งข้าวในหม้อยังไม่พอสำหรับเด็ก 24 คน โดยเจ้าของคลิปยังคอมเมนต์บอกอีกว่า “คุณครูยังไม่ได้ตักเลยค่ะ นี่คือที่ผู้รับเหมาส่งมาตามห้องเรียน” ซึ่งทางผู้โพสต์ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลหรือช่วยเหลือด้วย

ความคิดเห็นของชาวเน็ตแบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็เข้าใจปัญหาเนื่องจากงบประมาณอาหารกลางวันในปัจจุบันรายหัวเฉลี่ยน้อยมากประมาณ 21 บาท จึงทำให้เกิดปัญหาปริมาณอาหารกลางวันของเด็กๆ เกิดขึ้นต่อเนื่อง ส่วนอีกฝ่ายก็คิดว่ามันน้อยไปจริงๆ

@kungkang187 กับข้าวและข้าว สำหรับเด็ก 24 คน มันเพียงพอหรือ ผู้ใหญ่บ้านเมืองช่วยเด็กๆที #อีจัน #ช่องวัน31 #โหนกระแสวันนี้ ♬ เสียงต้นฉบับ – คุณแกงหลานย่ากุ้ง