กองสลากฯ ชงบอร์ด เคาะสลากฯ แบบใหม่ “เลข 3 หลัก” ลุ้นรางวัล 2 ตัวตรง 3 ตัวตรง 3 ตัวโต๊ด และรางวัลแจ็กพอต ใบละ 50 บาทคาดมากลางปี 66

62

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.65 นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยหลังร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และศึกษาผลกระทบทางสังคมต่อการออกสลากเลข 3 หลัก หรือเอ็น 3 และสลากเลข 6 หลัก หรือแอล 6 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า หลังจากนี้สำนักงานสลากฯ จะนำความเห็นทั้งหมดรวบรวมเข้ากับการแสดงความเห็นผ่านทางเว็บไซต์สำนักงานฯ และช่องทางอื่นๆ ซึ่งจะปิดวันที่ 10 ส.ค. นี้ เพื่อทำการศึกษาผลกระทบด้านต่างๆ ในทุกมิติ และเสนอให้คณะกรรมการสลากกินฯ ช่วงเดือน ก.ย.65 จากนั้นจะเสนอให้กระทรวงการคลัง และที่ประชุม ครม. หากผ่านความเห็นชอบทั้งหมด คาดว่าจะออกสลากผลิตภัณฑ์ได้ในช่วงกลางปี 66

การศึกษาออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นส่วนหนึ่งในมาตรการระยะยาว แก้ปัญหาสลากเกินราคา โดยต้องการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่อยากเสี่ยงโชคอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งสลากเอ็น 3 จะมีรางวัลเลขท้าย 2 ตัวตรง 3 ตัวตรง 3 ตัวโต๊ด และรางวัลแจ็คพ็อต จำหน่ายใบ 50 บาท

รูปแบบเงินออกรางวัลจะไม่ใช่สลากกินรวบ แต่จะเป็นแบบกินแบ่ง โดยนำรายได้จากการขายสลาก 60% มาเป็นเงินรางวัล และมีรางวัลแจ็คพอต ซึ่งหากไม่มีใครถูกรางวัลจะนำเงินสะสมไปงวดถัดไปอีก 1 งวด

Facebook Comments