นักร้องหนุ่มเผย ไฟไหม้ผับชลบุรี ทางเข้าออกสุดแคบ แถมมีประตูถึงสองชั้น ภายในบุแผ่นซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

830

นักร้องหนุ่มเผย ไฟไหม้ผับชลบุรี ทางเข้าออกสุดแคบ แถมมีประตูถึงสองชั้น ภายในบุแผ่นซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ผมเป็น 1 วง ที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียวและ 2 ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2ชั้น (ด้านนอก 1 ผลัก ด้านใน 1 ผลัก) และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียง นั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด

ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้าน เพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้

นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่ง เวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น) และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก บวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า) เพื่อนๆนักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน

กูสงสารพวกมึงมากน้องเอ๊ย บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลย หดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ กูเป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง ปาฏิหารจงเกิดด้วยเถิด

รายงานล่าสุดจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 10.00 น. มีผู้เสียชีวิต 13 ราย

1.จ.อ.วรากุล อายุ 32 ปี
2.จ.อ.สมรัฐ อายุ 31 ปี
3.นาย กรวิทย์ อายุ 17 ปี
4.นาย สุรกานต์ อายุ 35 ปี
5.น.ส.ณัฐธิดา อายุ 28 ปี
6.นาย เจษฎาภรณ์ อายุ 20 ปี
7.นาย วิริยะ อายุ 31 ปี
8.น.ส.พรหมพร อายุ 18 ปี
9.น.ส.วาทินี อายุ 19 ปี
10.นาย รังสิมันตุ์ อายุ 30 ปี
11.นาย ฉัตรชัย อายุ 30 ปี
12.นาย ณัฐกร อายุ 49 ปี
13.น.ส.สวิตตา อายุ 39 ปี

X5fOWn.jpg
X5fbKg.jpg
X5fjPW.jpg

Facebook Comments