เชียงใหม่ คนใจบาปใช้ปืนลมยิงน้องหมา ลูกดอกฝังในลำตัวลึกกว่า 10 ซม. อาการสาหัส เจ้าของเข้าแจ้งความตามหามือยิง

492

เชียงใหม่ คนใจบาปใช้ปืนลมยิงน้องหมา ลูกดอกฝังในลำตัวลึกกว่า 10 ซม. อาการสาหัส เจ้าของเข้าแจ้งความตามหามือยิง

วันที่ 3 ส.ค. 65 นายไพศาล ชาวบ้านกู่แดง ต.หนองแฝก อ.สารภี ชี้บาดแผลที่ชายโครงด้านซ้าย ของเจ้าดีน สุนัขเพศผู้วัย 2 ปีเศษ หลังจากที่ถูกคนใช้ปืนลมยิงทำให้ลูกดอกฝังในและญาติในบ้านสังเกตเห็นลูกดอกฝังในช่วงเช้าวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นนายไพศาล พร้อมด้วยน้องสาว ได้ช่วยกันอุ้มเจ้าดี ที่ลำตัวยังมีลูกดอกฝังในและอยู่ในอาการสลบ ขึ้นรถกระบะไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ เอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะให้สัตวแพทย์ ผ่าตัดเอาลูกดอกออกสำเร็จ ใช้เวลานานกว่าครึ่งวันจึงสามารถนำลูกดอกออกจากตัวเจ้าดีนพว่าเป็นลูกดอกเหล็กดัดแปลงจากซี่ลวดล้อรถมอเตอร์ไซค์ฝังในลำตัวลึกกว่า 10 ซม. ซึ่งหมอบอกว่าโชคดีที่ไม่โดนอวัยวะสำคัญ หลังจากนั้นทั้งสองจะพาเจ้าดีน กลับมาที่บ้าน และนำลูกดอกที่หมอผ่าตัดออกมาเป็นหลักฐานไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สารภี เพื่อติดตามตัวหาคนที่ใช้ปืนยิงเจ้าดีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายไพศาล เปิดเผยว่าประมาณ 3 ทุ่มของคืนที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมาตนได้ปล่อยเชือกเจ้าดินเพื่อให้วิ่งเล่น แต่ปรากฏว่าเจ้าดีนหายตัวไปเลยจนรุ่งเช้ากลับมาที่บ้านน้องชายอีกคนได้สังเกตเห็นบริเวณลำตัวของเจ้าดีน มีลูกดอกฝังอยู่ จึงได้มาบอกตน จากการดูด้วยตาเปล่ายังพบร่องรอยถูกยิงที่บริเวณหลังขาหน้าอีก 1 แผล คาดว่าคนที่ลงมือยิงจะเป็นกลุ่มคนที่ชอบยิงปลาลงมือยิงเจ้าดีนในช่วงกลางคืนขณะที่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน

นายไพศาล กล่าวเพิ่มเติมว่าหลังจากที่น้องสาว ตนได้เห็นสภาพเจ้าดีน หลังถูกยิงถึงกับร้องไห้โฮออกมาทันทีเนื่องจากเธอรักสุนัขตัวนี้มาก ขณะที่ไปรับเจ้าดีนไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ ทั้งสองมีเงินไม่พอ เนื่องจากค่ารักษาสูงถึง 13,000 บาท น้องสาวตนตัดสินใจโทรศัพท์ ไปกู้เงินจากเพื่อนคนหนึ่งจำนวน 1 หมื่นบาทเพื่อใช้เป็นค่ารักษาเจ้าดีน ซึ่งขณะนี้เธอเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดเพื่อหาเงินมาใช้คืนเจ้าหนี้

Facebook Comments