ผ่านไปหนึ่งวันยังไม่พบ! อ.แม่แตง​ บูรณาการกู้ภัย​ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ เร่งค้นหานักท่องเที่ยวเบลเยียม หลังตกแพยางจมน้ำหาย

590

ผ่านไปหนึ่งวันยังไม่พบ! อ.แม่แตง​ บูรณาการกู้ภัย​ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ เร่งค้นหานักท่องเที่ยวเบลเยียม หลังตกแพยางจมน้ำหาย

วันที่​ 23​ ก.ค.​ 65​ เวลา​ 12.40 น.​ อำเภอแม่แตง​ รายงานว่า​ เมื่อเวลา 08.00 น. นายชัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอแม่แตง พร้อม​ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครองตำบลกื้ดช้าง ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ประสานการปฏิบัติ กับทีมกู้ชีพกู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลกื้ดช้าง ชรบ. กื้ดช้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์ ทีมประดาน้ำภาค 5 ทีมงานผู้ประกอบการบ้านเมืองกื้ด และหน่วยงานต่างๆ​ ที่เกี่ยวข้อง​ ในการค้นหาร่างนักท่องเที่ยว จากกรณี MR. Nicolas Hinckxt นักท่องเที่ยวชาว เบลเยี่ยม อายุ 30 ปี พร้อมเพื่อน 3 คน ได้ลงเรือยาง โดยสวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย มี นายปัญญา อายุ 30 ปี เป็นกัปตันบังคับเรือ ประสบอุบัติเหตุตกเรือยางในขณะล่องแก่งเรือยางน้ำแตง ที่บ้านเมืองกื้ด หมู่ที่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.65 เวลา 14.00 น. ค้นหาร่าง เบื้องต้นยังไม่พบร่าง โดยช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาทางทีมกู้ภัยได้ช่วยกันค้นหานานหลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบตัว ขณะที่การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกหนักและกระแสน้ำเชี่ยวกราก โดยในวันนี้ได้ประชุมระดมทีมค้นหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งสามรายที่เดินทางมาท่องเที่ยวในครั้งนี้ มีประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุ ของ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด โดยกรณีเสียชีวิตจะได้รับสินไหม จำนวน 1 ล้านบาท

blank

โดย​ นายอำเภอแม่แตง ได้เน้นย้ำ และประสานแจ้งหน่วยงานปฏิบัติทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องให้มีป้ายและประกาศแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง พื้นไม่ปลอดภัยตามฤดูกาล เน้นย้ำให้ปฏิบัติอย่างจริงจัง ต่อเนื่อง ให้ตรวจสอบจุดเสี่ยงจุดอันตราย และคอยตรวจสอบติดตามการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องด้วย เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

82dca9f8f10cbd0aeb2502da3decda55.jpg
7f6e2324ad96b9c59aecf6600000232e.jpg