(มีคลิป Video) เคราะห์ซ้ำ! ผู้เช่าพื้นที่ศูนย์อาหารในห้างดังเชียงใหม่ที่ปิดตัวไป ตั้งใจจะเข้าไปขนของ แต่พบทรัพย์สินหายเกลี้ยง แม้แต่ตะเกียบก็ไม่เว้น สูญห้าแสนกว่าบาท

2673

(มีคลิป Video) เคราะห์ซ้ำ! ผู้เช่าพื้นที่ศูนย์อาหารในห้างดังเชียงใหม่ที่ปิดตัวไป ตั้งใจจะเข้าไปขนของ แต่พบทรัพย์สินหายเกลี้ยง แม้แต่ตะเกียบก็ไม่เว้น สูญห้าแสนกว่าบาท

ช่วงสายวันนี้ (19 ก.ค.65) นายฐิติพงศ์ อายุ 44 ปี และ นางสาวปิยาภัทร อายุ 41 ปี คู่สามีภรรยาพาผู้สื่อข่าวเข้าดูพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณศูนย์อาหาร ชั้น 2 ห้างพรอมเมนาดา ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ทั้งคู่ลงทุนเช่าเหมาพื้นที่เดือนละ 3 แสนบาท สัญญา 3 ปี และเหลือเวลาเช่าอีก 1 ปี เพื่อจัดสรรให้กับผู้มาเช่าต่อ จำนวน 18 ร้านค้า เพื่อค้าขายในบริเวณนี้ มากว่า 2 ปี

 

โดยตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เกิดวิกฤติโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ศูนย์อาหารแห่งนี้ปิดๆเปิดๆบ่อยครั้ง เนื่องจากมาตรการทางสาธารณสุข แต่ก็อดทนทำธุรกิจมาโดยตลอด และได้หยุดให้บริการอีกครั้งเนื่องจากเกิดการระบาดของโควิดเมื่อประมาณก่อนเมษายนที่ผ่านมา โดยทางห้างปลอบใจว่าหากสถานการณ์ดีขึ้นค่อยกลับมาเปิดให้บริการ ก็อดทนมาโดยตลอด เพราะหวังจะกลับมาทำธุรกิจได้อีก เพราะขาดทุนไปแล้วกว่า 7 แสนบาท

ต่อมาทางห้างพรอมเมนาดาได้ประกาศปิดกิจการทั้งห้าง เมื่อ 15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ก็ยิ่งสร้างความตกอกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะธุรกิจไปต่อไมได้และต้องมาวางแผนชีวิตใหม่ ขณะที่มีการติดต่อกับทางห้างมาโดยตลอดเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินในโซนศูนย์อาหาร และมีการรับปากว่าจะดูแลทรัพย์สินทั้งหมดให้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของห้างคอยเฝ้าประตูอยู่ตลอด ใครจะเข้าออกไปขนสิ่งของต่างๆต้องมีการแจ้งก่อนเสมอ จึงวางใจไม่ได้ขนทรัพย์สินออกตั้งแต่ปิดห้าง เพราะเชื่อว่ามีคนดูแลอยู่ ขณะที่ได้วางแผนหาที่ค้าขายใหม่

กระทั่งได้พื้นที่ห้างใหญ่แห่งหนึ่งที่เพิ่งกำลังตกลงกันได้ จึงตัดสินใจชวนลูกน้องเดินทางไปขนของเมื่อวานนี้ (18 กรกฎาคม) เมื่อมาถึงตกใจมากเพราะบนเวทีดนตรีโล่งหมด ลำโพง 6 ชิ้น มิเซอร์ดิจิทัลและอนาล็อก ชุดควบคุมไฟเวที ถูกขโมยไปหมด เหลือเพียงกลองชุดเดียวเท่านั้น เมื่อสำรวจทรัพย์สินอื่นๆ พบว่ายังมีหลายรายการที่หายไป อาทิ แก้วเบียร์ ประมาณ 350 ใบ เหยือก 60 ใบ เครื่องปรินท์ใบเสร็จ 2 ตัว เตชั่นสแตนเลสสั่งทำ 18 ตัว ป้ายไฟวิ่งขนาดเมตรครึ่ง จาน ชาม ช้อน ตะเกียบ ถ้วยน้ำจิ้ม ประมาณ 1,000 ชิ้น พัดลมติดผนัง 1 เครื่อง พัดลมฮาตาริตั้งพื้น 3 เครื่อง พัดลมไอน้ำมาสเตอร์คลู 1 เครื่อง โต๊ะสแตนเลส เตาแก๊สแบบสองหัว ที่อยู่ในบูทขายอาหาร หายเกือบทั้งหมด รวมมูลค่ามากกว่า 5 แสนบาท เบื้องต้นได้ไปแจ้งความตำรวจ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ ไว้แล้ว

ทางด้าน นายฐิติพงศ์ ธิติรัตน์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะมีการทำเป็นขบวนการและเป็นคนภายในที่รู้จักพื้นที่ เพราะคาดว่าจะมีการขนสิ่งของทั้งหมดออกทางประตูหนีไฟของศูนย์อาหาร เนื่องจากตนพบว่ามีการเปิดประตูอ้าไว้และมีการใช้ไม้ถูพื้นมาขัดประตูไว้ไม่ให้ประตูปิด เพราะเส้นทางดังกล่าวสามารถลงไปชั้นล่างได้สะดวกและขนสิ่งของใส่กระบะขนหลบหนีไปได้ ทั้งนี้จากการตรวจสอบทางโลกออนไลน์พบว่ามีอุปกรณ์หลายชิ้นถูกนำไปประกาศขายทางออนไลน์ โดยได้ให้ข้อมูลกับฝ่ายสืบสวนเพื่อตรวจสอบแล้ว โดยคาดว่าน่าจะได้ตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษในเร็วๆ นี้

Facebook Comments