“ศรีสุวรรณ” รับทราบข้อหากลั่นแกล้ง “ชัชชาติ” ปมไม่เก็บป้ายหาเสียง-รีไซเคิลป้ายหาเสียง

286

“ศรีสุวรรณ” รับทราบข้อหากลั่นแกล้ง “ชัชชาติ” ปมไม่เก็บป้ายหาเสียง-รีไซเคิลป้ายหาเสียง

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.) ดอนเมือง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท. สุรพงศ์ สาขากร รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีมีผู้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวหาศรีสุวรรณว่า ได้ร้องเรียนกลั่นแกล้งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ในขณะนั้น) อันเกี่ยวกับป้ายหาเสียงรีไซเคิล และการไม่เก็บป้ายหาเสียง และความผิดตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 (2) และ 172, พระราชบัญญัติความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 และ 326 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายศรีสุวรรณกล่าวว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหากรณีที่มีบุคคลมาแจ้งความกล่าวหาว่าตนไปกลั่นแกล้งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. (นายชัชชาติ) กรณีไม่เก็บป้ายหาเสียงตามเวลาที่ กกต.กำหนด ซึ่งตนก็มาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริง และข้อกฎหมาย เพราะการร้องเรียนและหรือการเข้าแจ้งความไม่ได้เจาะจงจะแกล้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ตนร้องเรียนทุกคนที่ฝ่าฝืนระเบียบของ กกต. และอาจกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งเรื่องไม่เก็บป้ายหาเสียงตามกำหนด การติดป้ายจุดที่ไม่เหมาะสม และอีกหลายเรื่อง ยืนยันว่าเป็นการทำหน้าที่ตามกรอบวัตถุประสงค์ของสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย มีระบุไว้ชัดเจนว่ามีหน้าที่ตรวจสอบการเลือกตั้ง และในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพราะตนเป็นคนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ใน กทม.ด้วยเช่นกัน

ส่วนท่านรองผู้กำกับสอบสวน พ.ต.ท. สุรพงศ์ จะรวบรวมพยานหลักฐานและส่งเรื่องไปยังอัยการ เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้องก็เป็นหน้าที่ตาม ป.วิ.อาญา แต่จากพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ตนนำมาให้ปากคำในวันนี้ก็เชื่อมั่นว่า ทางตำรวจและอัยการจะสั่งไม่ฟ้องได้ในที่สุด ส่วนคนที่กล่าวหาตนนั้นก็จงเตรียมตัวเตรียมใจรับมือการฟ้องกลับของตนไว้ก็แล้วกัน นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด

Facebook Comments