แชร์สนั่น! บริษัทรับตกแต่งบ้าน ประกาศขึ้นเงินเดือนพนักงาน 20% เห็นใจพนักงานค่าครองชีพสูงขึ้น หลังได้รับผลกระทบจากปัญหาอัตราเงินเฟ้อ

701

แชร์สนั่น! บริษัทรับตกแต่งบ้าน ประกาศขึ้นเงินเดือนพนักงาน 20% เห็นใจพนักงานค่าครองชีพสูงขึ้น หลังได้รับผลกระทบจากปัญหาอัตราเงินเฟ้อ

วันที่ 20 มิ.ย. 65 เฟซบุ๊ก “Mobius Studio – design creatorซึ่งทำธุรกิจตกแต่งภายใน ออกประกาศ เรื่องปัญหาอัตราเงินเฟ้อไทย ระบุว่า เนื่องด้วยประธานกรรมการบริษัทเห็นถึงปัญหาในปัจจุบันของประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบด้านอัตราเงินเฟ้อ ทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้น เช่น สินค้าอุปโภค บริโภค อาหาร น้ำมัน ที่ปรับตัวสูงขึ้นส่งผลกระทบโดยตรงต่อพนักงาน เป็นส่วนที่พนักงานต้องแบกรับผลกระทบนี้

จึงมีความต้องการที่จะปรับขึ้นอัตราจ้างให้กับพนักงานจากฐานเงินเดือนปัจจุบัน 20% เพื่อช่วยลดภาระให้กับพนักงานและให้พนักงานมีความสุขกับการทำงาน ทั้งนี้ ประธานกรรมการบริษัทหวังว่าจะเป็นแรงผลักดันในการทำงานสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ดีไปด้วยกัน ลงนามโดย กิตติภณ สุดฉาย ประธานกรรมการบริษัท

ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก Mobius Studio – design creator ได้ออกมาโพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า จากประกาศดังกล่าว ทางบริษัทของเราได้ติดตามข้อความต่างๆที่ทุกท่านได้แสดงความคิดเห็นในประกาศการปรับขึ้นอัตราเงินเดือน เราจึงรู้สึกเป็นกังวลว่าข้อความดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับบริษัทต่างๆ ที่มีการแบกรับความเสี่ยงและต้นทุนที่สูงแตกต่างจากเรามาก จึงออกมาขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

หากประกาศดังกล่าวก่อนหน้านี้ทำให้เจ้าของกิจการต่างๆที่แบกรับต้นทุนแตกต่างกันนั้นไม่สบายใจเราจึงขอออกมาชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบ ว่าทางบริษัทของเราตั้งใจเป็นเพียง studio เล็กๆทำงานให้เข้าถึงกันได้มากที่สุดและตั้งใจจะสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบให้มีคุณภาพที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำได้ พวกเรามีทีมงานอยู่เพียง 9 ท่านเท่านั้น เราจึงสามารถดูแลเรื่องที่เป็นผลกระทบต่อทีมงานของเราได้เราไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างความปั่นป่วนต่างๆทั้งสิ้น เราเพียงแค่ต้องการแสดงเจตนาที่ดีเพื่อไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเข้ามากระทบต่อคุณภาพของผลงานของเราได้ แล้วมาร่วมทำงานหนักไปด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้กับลูกค้าเราต่อไปนะครับทีมงานทุกท่าน

Facebook Comments