รู้หรือไม่? การเลือก ‘น้ำมันและน้ำมันเครื่อง’ เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง หากต้องการรักษาเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้ยาวนาน

19

รู้หรือไม่? การเลือก ‘น้ำมันและน้ำมันเครื่อง’ เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง หากต้องการรักษาเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้ยาวนาน

วันนี้ ช่างแมน (แมนคุง การาจ) เจ้าของอู่ซ่อมรถมีชื่อในจังหวัดลำพูน ที่เปิดให้บริการยาวนานกว่า 7 ปี และมีประสบการณ์ซ่อมรถดีเซลอาการหนักมาทุกประเภท จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม หากเราต้องการบำรุงรักษารถของเราให้ใช้งานได้ยาวนาน และประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ควรเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อระบบการทำงานของช่วงล่างเครื่องยนต์กันเป็นลูกโซ่ เมื่อเกิดปัญหาจุดใดจุดหนึ่ง อาจส่งผลต่อจุดอื่น ๆ ทั้งในระยะสั้นหรือระยะยาวได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ตัวที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับเครื่องยนต์ของตัวเอง
.
สำหรับช่างแมนแล้ว ด้วยความที่อยู่กับรถมาอย่างยาวนาน ซ่อมรถดีเซลอาการหนักมาทุกประเภท เดินทางมาทั่วประเทศ จนสามารถเช็คอาการของรถต่าง ๆ ได้จากเสียงเครื่องยนต์ ช่างแมนมั่นใจและเลือกใช้น้ำมันเครื่องเกรดพรีเมียมอย่าง ‘คาลเท็กซ์ เดโล่ สปอร์ต’ ที่มีเทคโนโลยีไอโซซิน ช่วยหล่อลื่นและปกป้องทันทีที่สตาร์ท คู่กับการเติมน้ำมันคุณภาพจากปั๊มคาลเท็กซ์ อย่างน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียม ‘คาลเท็กซ์ พาวเวอร์ ดีเซล +TechronD’ ที่นอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันแล้ว ยังทำให้รถแรงขึ้น ด้วยสารเทครอนที่ช่วยทำความสะอาดหัวฉีดเครื่องยนต์ และลูกสูบ จึงทำให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มกำลังและเต็มสมรรถนะ ให้เครื่องยนต์กลับมาใหม่ทุกครั้งที่เติม
.
หากต้องการรักษาเครื่องยนต์ของเราแบบระยะยาว ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจหรือต้องมาซ่อมจนน้ำตาไหล ก็ควรเริ่มต้นจากการเติมสิ่งดี ๆ ให้กับเครื่องยนต์ของเราตั้งแต่แรกกันนะคะ

Facebook Comments