ปภ.เชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมแก้ปัญหาน้ำท่วมสี่แยกข่วงสิงห์

284

ปภ.เชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมแก้ปัญหาน้ำท่วมแยกข่วงสิงห์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 16.00 น. นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผู้แทนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ นายวิสาขะ ปัญญาช่วย ผู้อำนวยการส่วนสุขาภิบาล และเจ้าหน้าที่ในสังกัดฯ ร่วมดูพื้นที่ในการเตรียมนำรถสูบส่งน้ำระยะไกลของปภ. และวางแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ณ สี่แยกข่วงสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนในกรณีฝนตกทำให้น้ำท่วมขังบนพื้นผิวถนน ซึ่งจะนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาเป็นการเร่งด่วนต่อไป

VW6rVS.jpg

ทั้งนี้ บริเวณช้างเผือก (สี่แยกข่วงสิงห์) เป็นหนึ่งใน 10 จุดในเขตเมือง ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น ตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซาแอร์พอร์ต , จุดที่ 2 ถนนโชตนา บริเวณหน้าสนามกอล์ฟลานนา , จุดที่ 3 พื้นที่บริเวณถนนห้วยแก้ว และพื้นที่บริเวณช่างเคี่ยน , จุดที่ 4 บริเวณหลังโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ , จุดที่ 5 สี่แยกตลาดต้นพะยอม , จุดที่ 6 กาดก้อม ชุมชนศรีปิงเมือง , จุดที่ 7 สี่แยกข่วงสิงห์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ , จุดที่ 8 ประตูน้ำดอนชัย พื้นที่เทศบาลตำบลป่าแดด , จุดที่ 9 สี่แยกบิ๊กซีแม่เหียะ-โรงเรียนสารสาสน์ล้านนา-ร้องเรือนคำ และจุดที่ 10 ชุมชนหมู่บ้านดาราวดี

อย่างไรก็ตาม ทุกภาคส่วนร่วมได้บูรณาการเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ ทั้งการขุดลอกท่อที่อุดตัน การทะลวงท่อ ปรับปรุงช่องทางน้ำ การเตรียมความพร้อมสรรพกำลัง ทั้งอุปกรณ์และบุคลากร โดยเฉพาะเร่งดำเนินการสำรวจและบำรุงรักษาเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ รวมถึงการเตรียมพื้นที่รองรับน้ำ เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน

VW6stv.jpg
VW62oE.jpg
VW6n5Q.jpg

VW6XuW.jpg
VW6aI2.jpg
VW6Goy.jpg
VW6JJD.jpg
VW6eh9.jpg
VW6m5J.jpg
VW6IYf.jpg
VWnWuq.jpg