ฮือฮา! ครูภาษาไทยโพสต์คลิปขณะตนเองกำลังสอนพร้อมทำกิจกรรมนำเข้าสู่บทเรียนเพื่อทดสอบจิตใจนักเรียนซึ่งแต่ละข้อทำเอาลุ้นต้องตั้งใจฟังให้ดี

207

เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ ผู้ใช้ TikTok @misszingdmy หรือ ครูทราย ได้โพสต์คลิปการเรียนการสอนของคุณครูกับนักเรียนในชั้นเรียน พร้อมกับระบุข้อความว่า “กิจกรรมนำเข้าสู่บทเรียนเพื่อทดสอบจิตใจนักเรียน” กับการสอนวิชาภาษาไทย ของคุณครูทราย ซึ่งแต่ละข้อปราบเซียนจริงๆทำเอาลุ้นต้องตั้งใจฟังให้ดี ซึ่งถือว่าเป็นการเรียนที่สนุกสนาน พร้อมเป็นการทดสอบจิตใจของนักเรียนเช่นกัน

ซึ่งเป็นคาบวิชาภาษาไทย ว่าด้วยการเรียนเรื่องของ พยัญชนะ โดยคุณครูจะกำหนดรูปคำต่างๆให้นักเรียนช่วยกันได้เติมพยัญชนะลงไปพร้อมกับออกเสียงคำนั้นๆกันอย่างสนุกสนานและได้ความรู็แบบไม่น่าเบื่ออีกด้วย

คำว่า… “เ -ี ย -ี” ซึ่งมีคำว่า เมียตี, เลียสี และ เสียที

คำว่า… ” -ั น -ี ” ซึ่งมีคำว่า ทันที, ขันที, พันปี และยังมีหลุดคำว่า คันกี

คำว่า… ” -ม-ว- ” ซึ่งมีคำว่า ลมหวน, สมควร และ คมสวย

คำว่า… ” เ -็ – -ี ”  ซึ่งมีคำว่า เด็กดี, เย็นดี และ เจ็ดปี

หลังจากที่คลิปของคุณครูถูกแชร์ออกไปก็กลายเป็นคลิปไวรัลที่มีผู้รับชมมากกว่า 1.2 ล้านครั้ง และยังมียอดไลก์มากถึง 147,000 ครั้งกัยเลยทีเดียว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเกี่ยวกับการสอนของคุณครูว่าสนุก ไอเดียดี ซึ่งบางคนยังเเซวว่า บางคำพูดได้หรอ หรือ บ้างบอกว่าทำไมแต่ละคำคิดไม่ดีเลย

@misszingdmy กิจกรรมนำเข้าสู่บทเรียนเพื่อทดสอบจิคใจนักเรียน ?? #ห้องเรียนครูทราย #ครูทรายคนสวยและรวยมาก #ฉันในเวอร์ชั่นที่มีความสุข ♬ ตั๊กแตนผูกโบว์ – ㅤ

ที่มา : @misszingdmy

พรสวรรค์ ชาติมนตรี (นักศึกษาฝึกประสบการณ์)