จับเซียนพนันคาบ่อตกกุ้งย่าน ต.สันทรายน้อย ทายผลคู่คี่ชั่งน้ำหนักกุ้ง

3580

จับเซียนพนันคาบ่อตกกุ้งย่าน ต.สันทรายน้อย ทายผลคู่คี่ชั่งน้ำหนักกุ้ง

ช่วงหัวค่ำวานนี้ (24 พฤษภาคม 65) พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย พร้อมตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าจับกุมเซียนพนันที่ลักลอบเล่นการพนัน ภายในร้านอาหารบ่อตกกุ้งย่าน ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน และส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย เป็นที่น่ารำคาญแก่ผู้ที่พักอาศัยละแวกดังกล่าว

S__47112268_0.jpg

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงบ่อตกกุ้ง พบว่าภายในร้านมีกลุ่มลูกค้าอยู่ประมาณ 6-7 คน กำลังหน้าดำคร่ำเครียด มุงอยู่บริเวณเครื่องชั่งดิจิทัล เพื่อชั่งน้ำหนักกุ้ง และเล่นพนันทายผลคู่คี่พร้อมส่งเสียงดัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม เมื่อกลุ่มนักพนันเห็นก็วงแตกฮือ วิ่งหนีกันอลหม่านไปคนละทิศละทาง กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ 5 คน คือ นายสรรพสิริ อินทรพาศรี อายุ 46 ปี เป็นผู้จัดให้มีการเล่น นายณรงค์ฤทธิ์ อายุ 38 ปี นายฐาปนาหรือปุ้ย อายุ 35 ปี นายมนตรี อายุ 39 ปี และนายทินกร อายุ 39 ปี ส่วนที่เหลือสามารถหลบหนีไปได้ นอกจากนี้ได้ยึดของกลาง เป็นกุ้งแม่น้ำ สำหรับชั่งเพื่อทายผล จำนวน 1 ตัว โพยจดตารางการเล่นของผู้เล่นคู่คี่ จำนวน 2 เล่ม เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง และเงินสด จำนวน 2,080 บาท

S__47112274.jpg

สำหรับนักพนันกลุ่มนี้ จะนำกุ้งที่ตกได้ภายในร้านมาเสนอชั่ง จากนั้นให้ผู้ที่อยู่ภายในร้านจะเสนอทายผล ว่าน้ำหนักกุ้งจะลงท้ายด้วยเลขคู่หรือคี่ โดยมีการลงเงินเดิมพันและผู้ที่ทายถูกจะได้เงินไป โดยมีนายสรรพสิริ เป็นผู้จัดให้มีการเล่น และนายณรงค์ฤทธิ์ ทำหน้าที่ประกาศชักชวนผ่านไมโครโฟน เพื่อดึงลูกค้าเข้าร่วมเล่น เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลคู่คี่ชั่งน้ำหนักกุ้ง)โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดี