นายกฯ พูดถึงกรณี “ชัชชาติ” คะแนนถล่มทลาย ว่าเป็นประชาธิปไตย เหมือนการเลือกตั้งทั่วไป เป็นจังหวัดหนึ่งเท่านั้นเอง บอกไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้นไม่เกี่ยวกับรัฐบาล

157

นายกฯ พูดถึงกรณี “ชัชชาติ” คะแนนถล่มทลาย ว่าเป็นประชาธิปไตย เหมือนการเลือกตั้งทั่วไป เป็นจังหวัดหนึ่งเท่านั้นเอง บอกไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้นไม่เกี่ยวกับรัฐบาล

วันที่ 23 พ.ค. 65 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่ผลคะแนนของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ชนะถล่มทลาย โดยกล่าวว่า “ก็เป็นประชาธิปไตยเหมือนการเลือกตั้งทั่วไป ซึ่ง กทม. เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยเท่านั้นเอง ก็เป็นความคิดเห็น ความชอบพอของประชาชน ก็ว่าไป ตามกลไกของประชาธิปไตย รัฐบาลก็ยินดีด้วยเป็นกำลังใจให้ ขอให้ทำงานให้สำเร็จ ก็เป็นการทำงานเพื่อประชาชนร่วมกันอยู่แล้ว”
 
โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ผลคะแนนจะสะท้อนถึงภาพรวมการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “ไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้น ไม่สะท้อนอะไรกับผม ซึ่งพรรคที่สนับสนุนรัฐบาลผม พรรคพลังประชารัฐก็ไม่ได้ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าไม่ใช่เหรอ” เมื่อถามต่อว่า พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัคร ส.ก.และได้รับเลือกตั้งเพียง 2 ที่นั่ง นายกฯ กล่าวว่า “ก็ประชาชนเขาเลือกหรือเปล่าล่ะ ประชาชนเลือกหรือไม่อยู่ที่ประชาชน เลือกไม่เลือกเป็นเรื่องของประชาชน ก็ดูต่อไปว่าเลือกมาแล้วจะทำอะไรให้ดีขึ้นหรือไม่ ตนก็หวังให้มันดีขึ้น”
 
เมื่อถามย้ำว่า คะแนน ส.ก. ถูกเทไปให้พรรคฝ่ายค้าน นายกฯ กล่าวว่า “แล้วทำไมล่ะ เมื่อถามต่อว่าสะท้อนอะไรถึงรัฐบาลหรือไม่ นายกฯย้ำว่าไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้น เมื่อถามต่อว่าสะท้อนเรตติงรัฐบาล นายกฯกล่าวว่าไม่มี ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล”
 
ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าไม่เกี่ยวกับความนิยมในตัวนายกฯใช่ไหม นายกฯ ระบุว่า “ใครจะนิยมไม่นิยมผมก็ทำของผมเต็มที่”
Facebook Comments