เชียงใหม่ สีสันวันเปิดเทอม เด็กๆดีใจได้เจอกันอีกครั้ง ด้านผู้ปกครองยอมรับยังแอบเป็นห่วงลูกเข้าเรียน แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยง

301

เชียงใหม่ สีสันวันเปิดเทอม เด็กๆดีใจได้เจอกันอีกครั้ง ด้านผู้ปกครองยอมรับยังแอบเป็นห่วงลูกเข้าเรียน แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยง

วันที่ 17 พ.ค. 65 รายงานข่าวแจ้งว่า เปิดเทอมวันแรกบรรยากาศตามโรงเรียนต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก เด็กนักเรียนดีใจได้เจอเพื่อน ๆ อีกครั้งหลังจากที่ต้องเรียนออนไลน์มานานนับปี ขณะที่ทุกโรงเรียนยังคงใช้มาตรการคัดกรองและป้องกันเข้มข้น ทั้ง การล้างมือและตรวจวัดไข้ก่อนเข้าโรงเรียน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 เนื่องจากก่อนเปิดเทอมเป็นวันหยุดยาว 4 วัน และ หลายครอบครัวมีการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

S__17023046.jpg

ด้านนางสาวอารดา ยงเยื้องพันธ์ ผู้ปกครองโรงเรียนเรยีนาเชลี อ.เมืองเชียงใหม่ ยอมรับยังกังวลอยู่บ้างเกี่ยวกับโควิด 19 แม้ลูกสาวจะเคยติดเชื้อมาก่อนหน้าและมีภูมิต้านทาน แต่ก็มีโอกาสติดซ้ำได้อีก แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงเพราะการเรียนเป็นสิ่งสำคัญและดีกว่าให้เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน การมาเรียนก็มั่นใจมาตรการของทางโรงเรียนและกำชับให้ลูกสาวป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดและพกเจลแอลกอฮอล์ไว้ตลอด ส่วนหลังจากเลิกเรียนก็จะรับกลับบ้านทันทีไม่แวะที่อื่น

S__17023050.jpg

ส่วนที่ โรงเรียนนวมินทราชูทิศพายัพ .แม่ริม .เชียงใหม่ นายววิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเปิดเรียนภายใต้โครงการเปิดเรียน On Site ปลอดภัย อยู่ได้กับโควิด-19 พบเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ทั้ง การล้างมือ ตรวจคัดกรองวัดไข้ก่อนเข้าโรงเรียน และ นำแอปพลิเคชันมาใช้ เพื่อลดการสัมผัส เช่น ระบบ Student Care มาใช้ คือให้นักเรียนเปิดหน้ากากอนามัยสแกนใบหน้า เช็กชื่อการมาโรงเรียนในขั้นต้นจะส่งตรงไปแจ้งเตือนยังผู้ปกครอง รวมไปถึงการใช้ระบบโอนเงิน เติมเงินในกระเป๋าตังค์ ใช้จ่ายร้านอาหาร ร้านค้าสวัสดิการ เป็นต้น

S__17023043.jpg

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า ทุกโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่มีการเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไว้อย่างดี และ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่มีการประชุมซักซ้อมเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง มีการจัดทำแผนเผชิญเหตุ และ action plan ในกรณีที่มีนักเรียนป่วย มีแผนรองรับชัดเจน จะมีการแยกกลุ่มเสี่ยงดูแลในแบบ school isolation ไปจนถึงกระบวนการส่งเข้ารับการรักษาตัว ซึ่งโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่เปิดตามปกติเกือบทั้งหมดแล้วตามนโยบายจังหวัด ที่ต้องการให้เด็กกลับมาเรียนรู้ในห้องเรียน มีสัมพันธภาพที่ดีแก่นักเรียนกับคุณครู และพัฒนาการที่สมวัย

S__17023049.jpg

S__17023040.jpgS__17023042.jpgS__17023044.jpgS__17023045.jpgS__17023047.jpgS__17023048.jpg

Facebook Comments