สาวโพสต์ไปกินบุฟเฟต์ สั่งอาหารลืมดูจำนวน ออเดอร์มาเยอะจนกินไม่หมด สุดท้ายต้องเสียค่าปรับ ตำหนิพนักงานไม่ทวนออเดอร์ ส่วนของที่โดนปรับก็ต้องทิ้ง

3541

เหตุเกิดจากความหิว! สาวโพสต์ไปกินบุฟเฟต์ สั่งอาหารลืมดูจำนวน ออเดอร์มาเยอะจนกินไม่หมด สุดท้ายต้องเสียค่าปรับ ตำหนิพนักงานไม่ทวนออเดอร์ ส่วนของที่โดนปรับก็บอกว่าต้องทิ้ง

วันที่ 12 พ.ค. 65 ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนึงโพสต์คลิปวีดีโอ รูปภาพและข้อความโดยระบุว่า “เรื่องมีอยู่ว่า จดออเดอร์ไปแต่ไม่ทันดูว่าท้ายเมนูมันมี ไซต์ S M L ไม่ทันได้ดูจริงๆ พนักงานที่รับออเดอร์ไม่แนะนำอะไรเลย รับไปแล้วก็ส่งออเดอร์เลย (ไม่ประทับใจตั้งแต่การต้อนรับ ก็พยายามเข้าใจนะว่าคงเหนื่อย ทำบุฟเฟ่มาหลายวัน พนักงานไม่พอรึเปล่า) สาขานี้ร้านเล็กค่ะ มีประมาณ 10 โต๊ะ ..พออาหารยกมาเสริฟยังตกใจ ทำไมมันเยอะขนาดนี้ ยกมาเรื่อยๆเลยค่ะ เลยถามว่ายังไม่หมดอีกหรอคะ จนพนักงานเดินมาแจ้งว่าที่เราสั่งมีอะไรบ้าง แล้วเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งน่าจะทานไม่ทัน เอ้า!!ไม่ได้ดูจริงๆ ขอแคนเซิลก่อนได้ไหม .. พนักงานแจ้งว่าหมูสไลด์จะแคนเซิลไม่ได้ จะแคนเซิลบางออเดอร์ให้

กินไม่หมดปรับขีดละ 50 บาท ไม่หมดสิคะ ถามว่าเราผิดจริงที่สั่งไม่ดู แต่คนที่รับออเดอร์คือผู้จัดการร้าน คุณไม่มีการเช็คหรือทวนออเดอร์ลูกค้าเลย จากสถานการณ์ในร้านสามารถทวนออเดอร์หรือช่วยลูกค้าดูออเดอร์ได้นะคะ เพราะร้านเล็ก คนไม่ได้แน่นร้าน ถ้าร้านใหญ่เข้าใจนะคะ 

ยอมรับในความสับเพร่าของตัวเอง ที่สั่งมาเยอะเพราะเห็นว่าพนักงานน้อยและบริการล่าช้า เลยกะว่าทีเดียวไม่ต้องเรียกพนักงานบ่อย ไม่เช็กออเดอร์ตัวเอง รับผิดโดยการจ่ายค่าปรับตามกติกา แต่เสียความรู้สึกในส่วนของบริการมาก หมูที่โดนปรับเค้าบอกว่าต้องทิ้ง เราเลยบอกให้พนักงานทิ้งให้เราดูต่อหน้าเลย ให้ฉีกถุงออกเลยเพราะคุณยืนยันว่าต้องทิ้ง .. นึกถึงคนที่ไม่มีจะกินเลยนะ ละคิดดูว่าถ้าคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับล่ะ ฝากเป็นอุทาหรณ์คนหิวนะคะ”

ทั้งนี้มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกับประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ส่วนจะมีความคืบหน้าอย่างไรนั้นคงต้องรอติดตามต่อไป…

พรสวรรค์ ชาติมนตรี (นักศึกษาฝึกประสบการณ์)