ดาราหนุ่ม “แมงมุม” โอนเงินให้อดีต ผอ.โรงเรียน จำนวน 600,000 บาท ใช้หนี้แทนแม่แล้ว พร้อมโพสต์ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

4742

ดาราหนุ่ม “แมงมุม” โอนเงินให้อดีต ผอ.โรงเรียน จำนวน 600,000 บาท ใช้หนี้แทนแม่แล้ว พร้อมโพสต์ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

เมื่อเวลา 08.00 น.เช้าวันที่ 10 พ.ค. 65 ทาง ผอ.วินัย สังขวรรณะ วัย 65 ปีอดีต ผอ.โรงเรียนบ้านผาปูน ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง”แมงมุม” กิติพัฒน์ รัตนเศรณี ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ติดต่อมาขอชดใช้หนี้แทนแม่ครูวิชชุดา พุทธชาติ อดีตครูโรงเรียนบ้านยางเปียง จำนวน 600,000 บาท ให้ตนแล้วแต่บัญชีของตนได้ถูกอายัดไป จึงได้โอนเงินเข้าบัญชีของภรรยาโอน ครั้งละ 99,880 บาท จำนวน 6 ครั้งและ 750 บาท 1 ครั้ง ครบจำนวน 6 แสนบาท

HTxxC9.jpg

โดยทาง “แมงมุม” กิติพัฒน์ ได้โพสต์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า เรื่องราวเป็นคดีที่เกิดกับคุณแม่ของผม เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ผมพึ่งทราบเรื่องคดีนี้เมื่อ 3 ปีที่แล้วจึงเป็นที่มา ที่ได้ไปเคลียร์กับคู่กรณีของคุณแม่ผมที่รายการโหนกระแส ก็จบความที่ว่า ผมในฐานะลูกจะชดใช้และผ่อนจ่ายให้ (ในตอนที่ตกลงนั้นพูดตรงๆเลยคือไม่มีเงินคับ ณ ช่วงเวลานั้น เพราะ เป็นช่วงที่ผมล้มพอดี หนี้จากธุรกิจเก่าเยอะประกอบกับค่าตัวนักแสดงตอนนั้นก็ไม่ได้เยอะคับจึงใช้เดือนชนเดือนถึง ติดลบมาโดยตลอด ผจก.ผมจะรู้ถึงความเป็นอยู่ผมในช่วงนั้นดี) ต่อมาผมก็ตั้งหน้าตั้งตาสร้างตัวเพื่อที่จะให้ตัวเองมีกำลังพอที่จะพัฒนาฐานะทางการเงินของตัวเรา เพื่อที่จะใช้หนี้ให้ตัวเองและของครอบครัว ย้ำนะคับ!!! ว่าหนี้ไม่ได้มีแค่ก้อนนี้คับ ผมในฐานะหัวหน้าครอบครัว ก็พยายามที่จะเลี้ยงดูคุณแม่มาตลอดไม่ว่าตอนมีหรือตอนไม่มี ซึ่งระยะเวลาที่ผมสร้างตัวก็ราวๆ2-3 ปี ซึ่งยอมรับเลยคับว่าสาหัสมากทั้งเรื่องภาวะเศรษฐกิจและช่วงโควิด ทำให้ธุรกิจทั้งหมดพัง ถ่ายละครก็ถ่ายไม่ได้ รู้สึกช่วงนั้นผมจะเป็นเทรนเนอร์ด้วยคับ ก็แน่นอนคับ ยิมปิด คุณพระ!!! หาเงินจากที่ไหนล่ะเนี่ย แต่ในที่สุดผมก็ผ่านมันมาได้ ผมพึ่งมาตั้งตัวได้ประมาณ เกือบ 1 ปี จึงได้เริ่ม จัดสรรเงินดังนี้ 1.เก็บเงินเพื่อรองรับความเสี่ยงต่างๆ 2.ลงทุน 3.ทำบุญ 4.ดูแลครอบครัว 5.ใช้ชีวิต 6.ใช้หนี้

ผมได้ตั้งใจใช้หนี้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นของตัวเองและครอบครัวมาตลอด ซึ่งโชคร้ายตรงที่คุณยายผมก็ป่วยพอดี ยายผมเป็นโรคอัลไซเมอร์+โรคกระดูก +โรคพาร์กินสัน ใครที่มีผู้ป่วยอยู่ในบ้านจะรู้ได้เลยว่าค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งทำให้ผมต้องจัดสรรค่าใช้จ่ายในทุกๆด้านให้ลงตัว ให้ทุกคนรอบตัวผมไม่รู้สึกว่าขาดหรือรู้สึกว่าผมไม่มีหรือดูแลไม่ได้ ผมเองไม่เคยหนีหายหรือติดต่อไม่ได้แต่อย่างใด ทาง ผจก.ได้ยืนยันแล้วว่าไม่มีการติดต่อมาเพื่อทวงถามหนี้ตลอด 3 ปีนี้หลังจากจบรายการโหนกระแส แต่ตัวผมเองไม่เคยนิ่งนอนใจในเรื่องหนี้ก้อนนี้ เพียงแต่ผมจัดลำดับการใช้หนี้ไว้แล้ว (ซึ่งข้อนี้ผมยอมรับผิดที่ผมจัดการได้ช้าไปคับ) เงินที่ผมได้มาในส่วนของการจัดสรรใช้หนี้ผมได้จัดสรรไว้เป็นลำดับจะไม่ได้หามาเพื่อใช้หนี้ให้หมดใน 1-2 เดือนเพราะยังมีภาระหน้าที่อื่นๆที่จะต้องรับผิดชอบด้วย

ตลอดเวลาที่ผมเติบโตมา ผมแยกกันอยู่กับคุณแม่ตั้งแต่ อนุบาล 2 โดยมียายกับตาและน้า เลี้ยงมา แต่เมื่อผมโตขึ้นและได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือเรื่องอะไร ผมรับจบให้หมดเพราะผมคือลูก ดังนั้นวันนี้ผมได้แสดงความรับผิดชอบในฐานะลูก โดยการชำระหนี้ทั้งหมดให้กับคุณแม่ เป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท (ครบตามจำนวนที่ท่าน ผอ. เรียกร้อง และได้แนบหลักฐานไว้แล้วคับ)

สุดท้ายนี้ต้องขอโทษครอบครัว ขอโทษแฟน ขอโทษที่ปล่อยให้เรื่องราวบานปายไม่ได้ชำระหนี้จนทำให้เกิดความเสื่อมเสียในวันนี้ แต่ยังยืนยันในวันนี้คับว่าผมทำเต็มที่และรีบสุดในชีวิตแล้วคับ ขอโทษทุกท่านที่เกี่ยวข้องด้วยนะครับ

สำหรับประวัติของ “แมงมุม” กิติพัฒน์ รัตนเศรณี อายุ 32 ปีเป็นคนเชียงใหม่ ชื่อเดิม นายพงษธัช รัตนเศรณี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ เป็นนักแสดงและนายแบบอีกทั้งยังเป็น เทรนเนอร์สอนออกกำลังการตามฟิตเนสต่างๆ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวด ดัชซี่บอยแอนด์เกิร์ล เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 หลังหมดสัญญาผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ มีผลงานละครดั่งสวรรค์สาป ดอกคุณเสียงแคน ดงพญาเย็น ศึกเสน่หา ไกรทอง-ชาละวัน เป็นต้น

HTxQFJ.jpg
HTxqtb.jpg
HTx5of.jpg
HTxEGa.jpg

Facebook Comments