กลุ่มวัยรุ่นเหิม บุกรุมกระทืบเจ้าหน้าที่ป่าไม้คาหน่วยพิทักษ์เจ็บ 6 นาย คาดเหตุไม่พอใจถูกยึดปืนแก๊ป-รถจักรยานยนต์ ล่าสุดมอบตัวแล้ว 20 คน พร้อมตามตัวผู้เกี่ยวข้องดำเนินคดีให้หมด

3763

กลุ่มวัยรุ่นเหิม บุกรุมกระทืบเจ้าหน้าที่ป่าไม้คาหน่วยพิทักษ์เจ็บ 6 นาย คาดเหตุไม่พอใจถูกยึดปืนแก๊ป-รถจักรยานยนต์ ล่าสุดมอบตัวแล้ว 20 คน พร้อมตามตัวผู้เกี่ยวข้องดำเนินคดีให้หมด

วันที่ 6 พ.ค.65 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีเหตุการณ์ กลุ่มชาวบ้านจำนวนกว่า 50 คน บุกรุกเข้ามาในหน่วยพิทักษ์ที่ ผด.6 บริเวณดอยสามเต๊า บ้านขุนคอง พื้นที่ สภ.นาหวาย และใช้อาวุธเป็น ขวด มีด ไม้ ก่อนจะรุมกระทืบเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประจำหน่วยจำนวน 6 นายจนได้รับบาดเจ็บ สืบเนื่องมาก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแดง 5 นาย ได้ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ บริเวณดอยสามเต๊า – ซอยดาหวู่มิ บ้านขุนคอง ได้ทำการดักซุ่มบริเวณซอยดาหวู่มิ

HNyoyV.jpg

จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น.ได้มีรถจักรยานยนต์ ขับขี่เข้ามาในเส้นทางในป่าพร้อมอาวุธปืนแก๊ป จึงได้แสดงตน ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบไป เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถจักรยานยนต์ และอาวุธปืน นำออกมายังหน่วยพิทักษ์ที่ ผด.6 แต่ต่อมาช่วงค่ำคืนของวันดังกล่าว ได้มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวนมาก เข้าไปถามหาหัวหน้าหน่วย ที่ ผด.6 แต่ไม่ทันได้มีการเจรจา กลุ่มชาวบ้านได้ใช้ขวด มีด ไม้ รุมทุบตีเจ้าหน้าที่จำนวน 6 นาย จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายจะเข้ามาช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงดาวให้แพทย์ทำการรักษาตัวเป็นการด่วน

HNysvn.jpg

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการสืบสวนเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ที่ทราบว่ส ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน ประมาณ 20 คนซึ่งทางตำรวจได้ประสานผู้นำชุมชนพามามอบตัวแล้ว

HNyuqW.jpg

โดยทาง พล...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย บก..จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ปกครอง ทหาร และป่าไม้ เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดว่ามีผู้ใดกระทำผิดบ้างและให้จับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้หมด เพราะการกระทำอุกอาจ บุกไปในสถานที่ราชการและทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะได้หารือหน่วยงานต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาอีกต่อไป

HNyATQ.jpgHNyPlS.jpgHNyCBg.jpg

Facebook Comments