กู้ภัยรุดช่วย หนูน้อยเล่นซนเอานิ้วแหย่กลอนประตู แต่นิ้วเกิดติดดึงออกไม่ได้ ต้องทำการตัดกลอน จนสุดท้ายช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

236

กู้ภัยรุดช่วย หนูน้อยเล่นซนเอานิ้วแหย่กลอนประตู แต่นิ้วเกิดติดดึงออกไม่ได้ ต้องทำการตัดกลอน จนสุดท้ายช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

วันที่ 25 เมษายน 2565 ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาล และอุปกรณ์ตัดเหล็กเข้าช่วยเหลือหนูน้อย วัยประมาณ 4-5 ขวบ ภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองของหนูน้อยคนดังกล่าวว่าลูกสาวเกิดเล่นซนเอานิ้วไปแหย่ช่องกลอนประตูรั้วบ้าน จนนิ้วเกิดเข้าไปติดและไม่สามารถดึงออกได้

8JGYOy.jpg

ต่อมาหลังรับทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำกำลังเดินทางไปช่วยเหลือหนูน้อย ยังบ้านหลังดังกล่าวที่บริเวณ ถนนเจริญเมือง ซอย 8 .เมือง .เชียงใหม่ ที่เมื่อมาถึงพบเด็กหญิงผู้ประสบเหตุกับผู้ปกครอง กำลังยืนอยู่บริเวณประตูรั้วบ้าน ขณะที่เด็กหญิงยืนร้องไห้เนื่องจากนิ้วกลางข้างซ้ายติดอยู่กับกลอนประตู ทำให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องหาวิธีพยายามดึงนิ้วที่ติดอยู่ออกมา แต่หลังจากพยายามช่วยอยู่นานก็ไม่สามารถเอานิ้วของหนูน้อยเด็กหญิงคนดังกล่าวออกมาได้ ทำให้ต้องตัดสินใจทำการตัดเหล็กกลอนประตูใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถตัดกลอนประตูดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือหนูน้อยคนดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย

8JGN49.jpg

จากการสอบถามทางผู้ปกครอง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางผู้ปกครองที่ดูแลเด็กกำลังทำความสะอาดบ้าน โดยปล่อยให้หนูน้อยวิ่งเล่นในบ้าน แต่พอคลาดสายตาไม่นาน ก็ได้ยินเสียงร้องของหนูน้อย ก่อนจะวิ่งมาดูก็พบว่านิ้วติดกลอนประตูแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้อยากฝากขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคนมากที่ได้มาให้การช่วยเหลือจนกระทั่งหนูน้อยปลอดภัยในที่สุด

8JGBxJ.jpg8JGfnb.jpg8JGkdf.jpg8JG3Ka.jpg8JG9Pq.jpg 8JGzaD.jpg

Facebook Comments