เจอบ่อยมากในเชียงใหม่ มิจฉาชีพยืนโบกรถ ทำทรงร้องไห้ ขอเงินเติมน้ำมันรถกลับบ้าน

539

เจอบ่อยมากในเชียงใหม่ มิจฉาชีพยืนโบกรถ ทำทรงร้องไห้ ขอเงินเติมน้ำมันรถกลับบ้าน

วันที่ 22 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัย ระบุว่า “ตอนประมาณสามทุ่ม เจอผู้หญิงคนหนึ่งยืนโบกรถตรงทางเข้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตฝั่งสนามบิน เรากับแฟนเห็นเค้าโบกมือเรียกท่าทางร้อนรน เลยจอดถามว่าให้ช่วยอะไรหรือเปล่า ตอนตอบน้ำเสียงแกเหมือนจะร้องไห้ สรุปคือจะขอเงินค่าน้ำมัน เพื่อเติมรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านแถวๆวังสิงห์คำ เราถามว่าจอดรถตรงไหน แกบอกจอดตรงทางร้านสลัดปากทางเข้าห้าง นึกในใจปั๊มปตท.อยู่ใกล้ทำไมไม่เข็นไปเติม เราเลยอาสาจะไปซื้อน้ำมันมาเติมให้ แกบอกว่าน้ำมันยังไม่หมดแต่ก็ใกล้ๆแล้ว อยากมีเงินติดตัวเอาไว้เติมระหว่างทาง แต่เรากับแฟนไม่เชื่อเลยคะยั้นคะยอให้เติม เหมือนจะรู้ว่าเรารู้ทันเลยเปลี่ยนใจบอกงั้นไม่เอาแล้วเกรงใจ ตอนนั้นคิดในใจแล้วว่าน่าจะมิจฉาชีพแหละ เลยขี่รถออกมา ผู้หญิงคนดังกล่าวลักษณะอ้วน ตัวไม่สูง ผิวเหลือง ใส่กางเกงแลคกิ้งสีดำ สะพายกระเป๋าเป้สีเทามีลาย คือไม่รู้ว่าลำบากจริงหรือมิจฉาชีพ เลยอยากจะเตือนไว้ในกรณีนี้ค่ะ ไม่รู้ตอนนี้ได้เงินไปกี่คนแล้ว ก่อนแกจะมาเจอเรา แกขอยามไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยามไม่ให้น่าจะรู้ทันก่อน”

ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าว ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และบอกว่าเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันในอีกหลายที่ในเชียงใหม่ เช่น…
“เจอที่กาดเมืองใหม่รุ่นแม่ละ มาหาลูกแต่หาไม่เจอ จะกลับสันทราย ขอค่ารถ 40 บาท สงสารก็เลยให้ไป เพื่อน ก็โดนเหมือนกัน และแม่ค้าแถวไนบราซ่า โดนไป100 นางบอกว่านัดกับเพื่อนครู แต่น่ำมันจะหมด วนหาไม่เจอ ยืมตัง100 เดี๋ยวจะเอามาคืน ได้ตังแล้วหายไปเลยจ้า ฝากเตือนค่ะ ไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป เพราะสงสาร”
Facebook Comments