จับหนุ่มพ่อค้าผลไม้ สูบบุหรี่ในปั้มน้ำมันที่แม่วาง อ้างไม่คิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาจับ ตำรวจเปรียบเทียบปรับ 500 บาท พร้อมตักเตือน 

1135

จับหนุ่มพ่อค้าผลไม้ สูบบุหรี่ในปั้มน้ำมันที่แม่วาง อ้างไม่คิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาจับ ตำรวจเปรียบเทียบปรับ 500 บาท พร้อมตักเตือน 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 มกราคม 2565 ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กก.4 บก.ปทส.) ได้จับกุมนายนพ (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ชาวตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ขณะที่ยืนสูบบุหรี่ในบริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. สาวขาแม่วาง ตำบลทุ่งรวงทอง อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่วาง ดำเนินคดีในข้อหา “สูบบุหรี่ในเขตปลอดบุหรี่” ตาม พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมระบุว่าในเวลาดังกล่าว ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรา สืบสวน ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และความผิดที่มีโทษทางอาญาอื่นที่เกี่ยวเนื่องตามกฎหมายอื่น และได้เข้าไปในปั้มน้ำมันดังกล่าว พบนายนพพลยืนสูบบุหรี่ในบริเวณปั้ม จึงถ่ายภาพเป็นหลักฐานและแสดงตัวเข้าจับกุม

นายนพ (นามสมมุติ) สารภาพว่าเป็นพ่อค้าผลไม้กำลังจะเดินทางไปรับผลไม้ที่ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางแวะทำธุระที่ปั้มน้ำมันและแวะสูบบุหรี่คลายเครียด รู้ว่าปั้มน้ำมันเป็นเขตห้ามสูบบุหรี่ แต่ไม่คิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาจับกุม

หลังถูกจับเจ้าหน้าที่ได้ได้นำตัวส่งดำเนินคดี สภ.แม่วาง โดยพนักงานสอบสวนเปรียบเทียบในข้อหาสูบบุหรี่ในเขตปลอดบุหรี่เป็นเงิน 500 บาท จากอัตราโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท พร้อมตักเตือนห้ามแอบไปสูบบุหรี่ในปั้มน้ำมันอีก

 

Facebook Comments