สาวเชียงใหม่ หอบหลักฐานแจ้งตำรวจ สั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมดังมูลค่า 40,500 บาท ผ่านออนไลน์ หลงเชื่อเพราะคนขายโชว์หลักฐานชัดเจนทุกอย่างไม่คิดว่าจะโกง สุดท้ายได้เพียงเจลล้างมือ 1 หลอด วิตามิน 1 กระปุก กับกระจก 1 อัน

1493

สาวเชียงใหม่ หอบหลักฐานแจ้งตำรวจ สั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมดังมูลค่า 40,500 บาท ผ่านออนไลน์ หลงเชื่อเพราะคนขายโชว์หลักฐานชัดเจนทุกอย่างไม่คิดว่าจะโกง สุดท้ายได้เพียงเจลล้างมือ 1 หลอด วิตามิน 1 กระปุก กับกระจก 1 อัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 65 ..แอ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางนำหลักฐาน เข้าให้ข้อมูลกับ พล...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย บก..จว.เชียงใหม่ ภายหลังจากกรณีที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ทำการสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมดัง celine ผ่านช่องทางออนไลน์ชื่อ kikibrandnamee โดยแม่ค้าถ่ายรูปบัตรประชาชน และใบรับรองสินค้าจนน่าเชื่อถือ อีกทั้งจากรูปที่ส่ง กระเป๋ามีสภาพดีทำให้เจ้าตัวหลงเชื่อและโอนเงินจำนวน 40,500 บาท แต่เมื่อพัสดุมาถึงเปิดดูภายในถึงกับผงะ เนื่องจากภายในกล่องมีเพียงเจลล้างมือ , อาหารเสริม และกระจกอันเล็ก ราคารวมไปถึง 500 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าตัวหญิงสาวผู้เสียหาย ได้มีการเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

nb8fwy.jpg

โดยทาง น.ส.แอน ผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนแรกติดต่อซื้อกระเป๋าจาก ผู้ขายคนหนึ่งผ่านทางโลกออนไลน์ ยี่ห้อ celine โดยตนได้โอนเงินไป 40,500 บาท ซึ่งก่อนจะโอนเงินไปก็ได้มีการพูดคุยกับทางฝั่งคนขาย ซึ่งก็มีการพูดคุยกันดีและมีการโชว์เอกสาร หลักฐานทุกอย่าง แต่เมื่อของส่งมาก็กลายเป็นเจลล้างมือ วิตามิน และกระจกอันเล็ก โดยตนได้สั่งของไปตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งของส่งมาถึงช่วงบ่ายวันที่ 17 ม.ค. 65

nb8tXf.jpg

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตนหลงเชื่อและตัดสินใจจะซื้อสินค้านั้นก็เนื่องจากว่า ก่อนหน้านี้ตนได้นำหลักฐานข้อมูลที่ทางฝ่ายคนขายนำมาแสดงไปตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว พบว่า มีชื่อ หลักฐานข้อมูลตรงทุกอย่าง และยังเช็กประวัติก็พบว่าไม่เคยมีประวัติ หรือคดีติดตัวแต่อย่างใด รวมไปถึงราคาสินค้าที่ค่อนข้างจะตรง เนื่องจากกระเป๋าแบรนด์เนมดังกล่าวหากซื้อมาจากต้นทาง ก็จะอยู่ที่ประมาณ 45,000 บาท และหากนำมาขายมือสองในราคา 40,000 บาท ก็เป็นราคาที่น่าเชื่อถือ ตนจึงคิดว่าสินค้าน่าจะเป็นของจริง ประกอบกับหลักฐานต่างๆ ก็ไม่น่าสงสัย จึงตัดสินใจสั่งซื้อไปในที่สุด และหลังเกิดเหตุก็ได้ไปสอบถามกับทางเพจที่ลงขายสินค้า แต่ทางเพจก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพราะทางเพจเป็นเพียงเปิดให้คนขายนำสินค้ามาโพสต์ขายเพียงเท่านั้น

nb84u2.jpg

อย่างก็ตามทางด้าน พล...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย บก.สส..จว.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า สำหรับเคสนี้เป็นเรื่องของการหลอกซื้อ หลอกขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งหลังจากรับเรื่องทางเราจะได้มีการติดตามตรวจสอบผู้ขายในเรื่องของบัญชี ว่ามีใครได้รับผลประโยชน์หรือไม่ มีผู้ร่วมขบวนการกี่คน และการกระทำของเขาเป็นการกระทำครั้งแรกหรือกระทำการมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้มีทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อจะส่งข้อมูลไปให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเคสนี้ไม่น่าจะยาก โดยได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนแจ้งความคืบหน้าทุกๆ 7 วัน พร้อมทั้งอยากฝากถึงประชาชนที่ต้องการจะซื้อของออนไลน์ ควรพยายามเช็กประวัติผู้ขาย รวมถึงเลขที่บัญชี และอีกอย่างคือสินค้าอะไรที่มันถูกกว่าปกติ ที่ไม่มีขายตามท้องตลาดควรพิจารณาว่าไม่น่าจะเป็นไปได้อย่างแน่นอน

nb8NM1.jpgnb8hDD.jpgnb8kL9.jpgnb89hJ.jpgnb8TEb.jpgnb81Ya.jpg

Facebook Comments