ศป.บส.ชน. สกัดนักค้าพร้อมยาบ้า 6.6 ล้านเม็ด จำนวน 33 กระสอบ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

160

ศป.บส.ชน. สกัดนักค้าพร้อมยาบ้า 6.6 ล้านเม็ด จำนวน 33 กระสอบ  อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ศป.บส.ชน.สกัดนักค้าพร้อมยาบ้า 6.6 ล้านเม็ด ภายหลังตั้งจุดตรวจ ที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
วันที่ 19 มกราคม 2565 พลโทบุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่าจากการที่ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ(ศป.บส.ชน.)ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้ประสานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมวางแผนสกัดกั้นยาเสพติดตามมาตรการ

ภายหลังเมื่อเวลา 02:30น. ของวันนี้ ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยฝ่าจุดตรวจจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้ทำการไล่ติดตามจนสามารถสกัดรถยนต์ ISUZU MU-X ทะเบียน ขค-9754 เชียงราย ได้บริเวณ บ้านสันถนนเหนือ ตำบลศรีเมืองชุม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยผู้ขับขี่คือ นายวชิระพงศ์ พรหมวงษา อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสิงห์บุรี ภายในรถดังกล่าวบรรทุกกระสอบยาบ้าจำนวน 33 กระสอบ ตรวจนับได้ 6.6.ล้านเม็ด

แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ มีการขับเคลื่อนแผนงานด้านการข่าวยาเสพติด เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และนำไปสู่การปฏิบัติต่อกลุ่มเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด พร้อมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานของคณะปฏิบัติการร่วมด้านการสกัดกั้น ตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงและหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ และเปิดยุทธการในพื้นที่เพ็งเล็ง พร้อมนำกำลังออกตรวจสถานประกอบการรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

nbljub.jpg
nbllMf.jpg
nblDwa.jpg
nblADq.jpg
nblPLz.jpg
nbl2h8.jpg
nblCER.jpg
nbluX0.jpg
nblrRZ.jpg
nblnYu.jpg

Facebook Comments