สิบนาทีหมดเกลี้ยง พาณิชย์เชียงใหม่ขายไข่ไก่ฟองละ 1 บาท จำนวน 5,000 ฟอง คนหลายร้อยเข้าคิวแห่ซื้อ

659

สิบนาทีหมดเกลี้ยง พาณิชย์เชียงใหม่ขายไข่ไก่ฟองละ 1 บาท จำนวน 5,000 ฟอง คนหลายร้อยเข้าคิวแห่ซื้อ

วันที่ 16 ม.ค.65 บรรยากาศที่ตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานด้านหน้าอาคารอำนวยการ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่เต็มไปด้วยประชาชนหลายร้อยคนที่พากันมาเข้าคิวเพื่อซื้อไข่ไก่ในราคาถูกเพียงฟองละ 1 บาท เพื่อช่วยเหลือบรรเทาค่าครองชีพให้กับประชาชน ปรากฏว่าทันทีที่เปิดขายตามคิวในเวลา 11.00 น. ใช้เวลาเพียง 10 นาที ไข่ไก่ทั้งหมด 5,000 ฟอง ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดได้จัดเตรียมมาขายในวันนี้ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว โดยไข่ไก่ราคาถูกในวันนี้เป็นไข่ไก่เบอร์ 3 ราคาในท้องตลาดฟองละประมาณ 3.50 บาท กำหนดให้ซื้อได้คนละ 10 ฟอง เพื่อกระจายให้ทุกคนได้ไข่ราคาถูก

nqzPOg.jpg

นอกจากนี้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ยังนำไข่ไก่เบอร์ 2 มาขายแบบยกแผงในราคาเพียงแผงละ 100 บาท รวมทั้งยังนำชิ้นส่วนไก่มาขายในราคาถูก ไก่ตัวเล็ก กิโลกรัมละ 60 บาท , เนื้ออก กิโลละ 66 บาท , น่อง กิโลกรัมละ 68 บาท , น่องติดสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท และ สะโพก กิโลกรัมละ 67 บาท ประชาชนให้ความสนใจเลือกซื้อกันอย่างเนืองแน่น

nq4Zr1.jpg

นางภูษณิศ ไชยมณี ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ไข่ไก่ที่นำมาขายเป็นหนึ่งในโครงการลดค่าครองชีพช่วยเหลือประชาชนของกระทรวงพาณิชย์ซึ่งนอกจากไข่ล็อตนี้ พาณิชย์จังหวัดอยู่ระหว่างเจรจากับฟาร์มไก่ไข่เพื่อขอให้นำไข่ไก่ในราคาถูกมาจำหน่ายเพิ่มอีก ซึ่งจะต้องรอดูผลผลิตของแต่ละฟาร์ม หากมีมากก็จะขอความร่วมมือนำมาจำหน่ายให้กับประชาชนเพิ่มเติมอีก โดยในช่วงนี้พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการตรึงราคาสินค้าเป็นเวลา 6 เดือน ทั้ง ไข่ หมู ไก่ และหลังจากนี้หากผลผลิตเข้าสู่ตลาดมากขึ้นก็จะทำให้ราคาสินค้าเหล่านี้เริ่มลดลง

nqzoeS.jpgnqzrWD.jpgnqzHAJ.jpgnqzLx8.jpgnqzFKu.jpgnq40bt.jpgnq4zQk.jpgnq4kmQ.jpgnq4tpg.jpgnq4Rs9.jpg

Facebook Comments