เปิดใจหนุ่มกู้ภัย ล็อกตัว รปภ.หนุ่มใหญ่เครียดโดดต่างระดับ เผยสาเหตุผิดหวังเปย์สาว โอนไวไปหกพันสุดท้ายโดนเท เครียดจึงคิดสั้น

3131

เปิดใจหนุ่มกู้ภัย ล็อกตัว รปภ.หนุ่มใหญ่เครียดโดดต่างระดับ เผยสาเหตุผิดหวังเปย์สาว โอนไวไปหกพันสุดท้ายโดนเท เครียดจึงคิดสั้น

จากกรณีเหตุกรณีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ทีมกู้ภัยถอดชุดเครื่องแบบย่องเข้าชาร์จช่วย รปภ.หนุ่มใหญ่ เตรียมกระโดดทางระดับรอดหวุดหวิด เผยเหตุเครียดเพราะผิดหวัง โอนเงินเปย์สาวออนไลน์ไปหลายพัน สุดท้ายถูกบล็อกหนี ชีวิตหมดสิ้นความหวัง กินเหล้าย้อมใจตั้งแต่เลิกงานก่อนคิดสั้น

nZgZmu.jpg

ขณะที่ล่าสุด วันนี้ (12 ม.ค.65) ความคืบหน้าเหตุระทึกหน่วยกู้ภัยบุกชาร์จช่วยดึงตัวหนุ่มใหญ่ที่กำลังจะกระโดดสะพานต่างระดับแยกแม่กวง ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. คืนที่ผ่านมา กลายเป็นวินาทีชีวิตที่ทำชายดังกล่าวรอดตายหวุดหวิดจากอารมณ์ชั่ววูบ

nZgQNt.jpg

ที้งนี้ นายชัยวัฒน์ อาศุวัฒนกูล อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ หนึ่งในทีมกู้ภัยที่เข้าไปพูดคุยเกลี้ยกล่อม เล่าว่า ช่วงที่มีการพูดคุย ชายคนดังกล่าวอยู่ในอาการเมาสุราบอกว่าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ผิดหวังหญิงสาวคนหนึ่งที่พูดคุยกันทางออนไลน์ โดยคุยกันมาได้ 5 วัน ล่าสุดวันเกิดเหตุได้โอนเงินไปให้หลายพันบาท แต่กลับถูกบล็อกการติดต่อทุกช่องทางหลังจากโอนเงินไปให้ ทำให้เสียใจที่ถูกหลอก ตกเย็นเลิกงานจึงได้ไปดื่มเหล้าจนเมาและตัดสินใจขี่จักรยานยนต์ไปบนสะพานพร้อมกับซื้อเบียร์ไปดื่มหวังกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย

nZgnc1.jpg

ขณะที่นายศิวกร โพธิชัย อายุ 22 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ ที่เป็นคนเข้าไปคว้าตัวชายคนดังกล่าว เล่าว่า กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเจรจาพูดคุยอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง แต่ชายดังกล่าวก็ไม่มีท่าทีใจเย็น พร้อมกับสั่งห้ามตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าใกล้ จังหวะนั้นเห็นว่าชายคนนี้เริ่มขยับตัวเตรียมกระโดดลงไปด้านล่าง จึงตัดสินใจถอดเสื้อกู้ภัยออกและค่อย ๆ เดินเลาะไปข้าง ๆ ก่อนอาศัยจังหวะพุ่งเข้าไปดึงตัวขึ้นมาได้สำเร็จ

nZgrsy.jpg

นายศิวกร บอกว่า เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก เพราะหากพลาดไปแค่เสี้ยววินาที ก็อาจทำให้ชายคนนี้ตกลงไปเสียชีวิต เพราะความสูงจากขอบทางต่างระดับถึงพื้นด้านล่างกว่า 5.5 เมตร แต่เมื่อทำสำเร็จก็ดีใจที่ได้ช่วยชีวิตไว้ได้ โดยทางต่างระดับเกิดเหตุในลักษณะเดียวกันมาหลายครั้ง

nZg1ZR.jpgnZgRpP.jpgnZgE0k.jpgnZgOZv.jpgnZgo9V.jpgnZgAvS.jpgnZgC8W.jpg

Facebook Comments