ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เผย โควิด-19 ในพื้นที่ดีขึ้น พร้อมยืนยันเตียงมีเพียงพอ

419

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง ด้านสถานการณ์เตียงยืนยันมีจำนวนที่เพียงพอ

วันที่ 11 ม.ค. 65 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด ลดลงมาจาก 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับการประเมินสถานการณ์ระดับประเทศ โดยช่วงนี้เป็นช่วงเร่งสกัดคลัสเตอร์ต่าง ๆ เมื่อเจอผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการจะให้กักไว้เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อ และหากพบว่ามีอาการ เช่น มีไข้ ไอ จะมีการตรวจยืนยันอีกครั้ง ทั้งนี้ การควบคุมให้อยู่ตัว และรณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน จะสามารถลดความรุนแรงและควบคุมโรคไว้ได้ ซึ่งจะส่งผลให้วิถีชีวิต และการเดินหน้าทางเศรษฐกิจกลับมา

สำหรับสถานการณ์ในโรงพยาบาลขณะนี้ ยืนยันว่ายังคงมีจำนวนเพียงพอ ด้วยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่มีอาการ จึงใช้ระบบการแยกกักในชุมชน หรือ Community Isolation แต่หากที่อยู่อาศัยมีความพร้อมก็จะใช้การแยกกักที่บ้าน หรือ Home Isolation ซึ่งจะมีหมอ อสม. คอยติดตามอาการอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ยังเน้นการตรวจ ATK เชิงรุกในทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ และขอย้ำประชาชน “อยู่ห่างไว้ ใส่แมสกัน หมั่นล้างมือ” ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้รับเชื้อเข้ามา อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนตระหนัก แต่อย่าได้ตื่นตระหนก เพราะวิถีชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป

ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

Facebook Comments