หนุ่มนักธุรกิจชาวลำปาง ขับเก๋งกลับจากเที่ยวสะเมิง เกิดเสียหลักรถตกเหว เจ้าตัวเผยตอนแรกสลบไป ก่อนได้สติส่งจีพีเอสแจ้งพิกัดทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือรอดหวุดหวิด 

8543

หนุ่มนักธุรกิจชาวลำปาง ขับเก๋งกลับจากเที่ยวสะเมิง เกิดเสียหลักรถตกเหว เจ้าตัวเผยตอนแรกสลบไป ก่อนได้สติส่งจีพีเอสแจ้งพิกัดทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือรอดหวุดหวิด 

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 65 เวลาประมาณ 20.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยทางสูงประเทศไทย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ และ หน่วยกู้ชีพเวียงพิงค์ เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งตกลงเหวข้างทางได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนสายหางดง-สะเมิง เขตติดต่อระหว่างเทศบาลตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง และเทศบาลตำบลบ้านปง อำเภอหางดง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 36

nK4Scl.jpg

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบเพียงแต่ร่องรอยของหญ้าข้างทางที่ล้มเป็นทาง แต่ยังไม่สามารถเห็นตัวรถได้ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเหวลึก ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เชือก ทำระบบโรยตัวเพื่อลงไปตรวจสอบในเหวลึกประมาณ 100 เมตร จึงพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าแคมรี่ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พลิกตะแคงอยู่และพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 35 ปี บาดเจ็บหัวไหล่ขวา ศรีษะแตก ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างทำการงัดซากรถเพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา จากนั้นจึงได้ช่วยกันลำเลียงออกมาจากที่เกิดเหตุ ส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาล

nK4BlN.jpg

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายวรรณฉัตร ไม่ทราบนามสกุล เป็นนักธุรกิจชาวลำปาง โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปท่องเที่ยวยังพื้นที่ .สะเมิง จากนั้นช่วงเย็น ได้ขับรถกลับ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมืดมาก จึงทำให้รถเสียหลักก่อนที่จะพุ่งลงเหวลึกตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้สลบไป จนกระทั่งฟื้นคืนสติ จึงได้โทรศัพท์ไปยังเพื่อนเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ตนก็ไม่ทราบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณไหน โชคดีที่ยังสามารถส่งพิกัดจีพีเอส ให้กับทางเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งมีกู้ภัยเดินทางมาทำการช่วยเหลือ และค้นหาจุดเกิดเหตุเจอในที่สุด จึงสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ได้อย่างปลอดภัยดังกล่าว

nK470e.jpgnK4Y2k.jpgnK4zyv.jpgnK4NTE.jpgnK4fvV.jpgnK4kBQ.jpgnK43qS.jpgnK498n.jpg

Facebook Comments