เผยสาเหตุ “ต้นโพธิ์ยักษ์” วัดหัวฝาย อายุกว่า 400 ปี ล้มกลางดึกทับใส่หอพระได้รับความเสียหาย ชาวบ้านเร่งสำรวจพร้อมเตรียมทำพิธีสูตรถอนตามความเชื่อ

4364

เผยสาเหตุ “ต้นโพธิ์ยักษ์” วัดหัวฝาย อายุกว่า 400 ปี ล้มกลางดึกทับใส่หอพระได้รับความเสียหาย ชาวบ้านเร่งสำรวจพร้อมเตรียมทำพิธีสูตรถอนตามความเชื่อ

ช่วงสายวันนี้ (7 ม.ค.65) รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ข่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุต้นโพธิ์ยักษ์วัดหัวฝาย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 400 ปีที่ตั้งอยู่ภายในวัด ได้ล้มลงมาทับใส่หอพระได้รับความเสียหาย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันเก็บกวาดซากปรักหักพัง รวมไปถึงเตรียมจัดพิธีสูตรถอน ตามความเชื่อของชาวล้านนา เพื่อป้องกันอาเพศภัยที่อาจจะเกิดขึ้น

n35xz2.jpg

โดยทางด้าน พระบรรจง ภัทรเมธี รักษาการเจ้าอาวาสวัดหัวฝาย ได้เปิดเผยว่า จากการสอบถามพระผู้ใหญ่ภายในวัดทราบว่าต้นโพธิ์ดังกล่าวได้ตั้งอยู่ภายในวัดอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทางวัดได้มีการจ้างคนมาตัดแต่งกิ่งมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางพระลูกวัดก็ได้มีการสังเกตว่าต้นไม้ดังกล่าว มีสภาพค่อนข้างแห้ง

n35OAJ.jpg

จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาขณะที่พระลูกวัดกำลังจำวัดกันอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่น ทางพระลูกวัดและชาวบ้านจึงได้พากันออกมาดูก็พบว่าต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางวัดได้ล้มลงทับหอพระ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

n35P4z.jpg

ทั้งนี้ชาวบ้านพร้อมกับวัดได้มีการปรึกษากันและจะทำการจัดพิธีสวดสูตรถอน ก่อนจะมีการตัดต้นไม้ดังกล่าว ตามความเชื่อของชาวบ้าน ทั้งนี้ตนไม่เชื่อว่าจะเป็นการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ จะเกิดอาเพศอาถรรพ์ ซึ่งจากการตรวจสอบดูคาดว่าการเกิดต้นไม้ล้มครั้งนี้น่าจะเกิดจากสภาพต้นไม้หมดอายุขัยจึงล้ม ก็เหมือนคนเราถ้าหมดอายุขัยก็เสียชีวิตได้เหมือนกัน

n35Qx1.jpgn35U6y.jpgn355WD.jpgn35EK9.jpgn35beb.jpgn35l3f.jpgn35oOa.jpgn35Daq.jpg

Facebook Comments