เผยแรงบันดาลใจต่อสู้กับอุปสรรค์!!!! เข้าสู่วงการพระพุทธศาสนา จากพระมหาสมปองและน้องโอลีฟ

130

เมื่อเวลา 18.50 น วันที่ 27 ธค 64 ที่ลานเอนกประสงค์ พรอม
พาราดา อ เมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีการจัดงานฤดูหนาว โดยมีเวที
แสดงธรรมะ ทั้งของไทย และเวทีแสดงธรรมะ ของญี่ปุ่น มีการ
จัดกิจกรรมงานวัด,ลานมหกรรมอาหารญี่ปุ่น ลานเบียร์ มีมืน
ิคอนเสิร์ต โดยจัดงานบริเวณรอบห้าง ผุ้จัดงานครั้งนี้เป็นสาว
นักธุรกิจ ที่มาเหมาบริเวณรอบห้างดังกล่าวจัดงานฤดูหนาวใน
ครั้งนี้ โดยผุ้จัดได้ นิมนต์พระมหาสมปอง, ทิดไพรวัลย์ มาแสดง
ธรรมะ สอนใจ รวมทั้งทิดไพรวัลย์ มาเล่าเรื่องหลังการสึก ส่วน
น้องโอลีฟ ได้มาจัดบูธ ขายขนมโตเกียว ในโซนอาหารญี่ปุ่นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พระมหาสมปอง จะขึ้นบรรยายธรรมะ
ที่เวทีโซนงานวัด น้องโอลีฟ ซึ่งมีความเลื่อมใสในตัวพระมหาสม
ปอง ที่ท่านได้พุดเอ่ยนามน้องโอลีฟ และให้กำลังใจ ได้เดินทาง
มากราบนมัสการ พระมหาสมปอง ก่อนขึ้นเวที และขอพรจากท่าน
โดยพระมหาสมปองก็ได้ให้ศีลให้พรและพุดให้กำลังใจน้องโอลีฟ
ให้ต่อสู้กับอุปสรรค์ต่าง ๆ ที่ถาโถม เข้ามาและขอให้แคล้วคลาด
หลุดจากพวกมาผจญ

น้องโอลีฟ ได้กล่าวกับผุ้สื่อข่าวว่า น้องได้มาเปิดบูธ ที่งานฤดูหนาวแห่งนี้และทราบว่าพระมหาสมปอง ได้เดินทางมาที่งานนี้ด้วย หนุดูข่าวและเห็นพระมหาสมปอง พูดถึงตนและพูดให้กำลังใจตน ตอนนั้นตนกำลังท้อแท้ ทำให้ตนมีกำลังใจจะทำมาหากินต่อไปอีก จึงอยากเจอท่่านและวันนี้ก็ได้กราบนมัสการขอพระท่าน ดีใจมาก หนูนับถือท่านมาก

พระมหาสมปอง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อขาวได้เปิดเผยว่า อตมามานานนี้เป็นงานสุดท้ายแล้ว วันนี้มาบรรยายธรรมะ วันนี้มีน้องโอลีฟ มากราบนมัสการอาตมา และกล่าวขอบคุณอาตมา ที่เอ่ยถึงน้องเขาและพูดให้กำลังใจ ทำให้น้องเขาฮึดสุ้ขึ้นมาจนโด่งดังขึ้นมาไม่ท้อแท้ ก็ดีใจด้วย ก็สุ้ต่อไปอาตมา ก็ได้พุดให้กำลังใจอีกรอบ ดีใจที่คำพูดของอาตมา นั้นสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องเขาได้มีกำลังใจ และอีกหลาย ๆ คน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีประชาชนส่วนมากไม่อยากให้พระมหาสมปองสึกเลย มีโอกาสจะกลับมาบวชอีกครั้งหรือไม่ พระมหาสมปองได้กล่าวว่า คิดว่า ก็มีโอกาส ก็เหมือนทิดไพรวัลย์ เคยพูดไว้มีพระภิกษุรุปหนึ่ง บวชสึกบวชสึกเป็น 7 รอบ และบรรลุพระอรหันต์ในรอบสุดท้าย อตมา จึงคิดว่าทามมิ่งนี้ต้องออกไป ก็อาจจะมีทามมิ่งที่กลับมาก็ได้ ดีใจที่มีคนเสียดาย แต่หากมีคนไล่ไม่อยากให้กลับมาก็รู้สึกแย่ ก็มีทั้งไล่และอยากให้อยู่

วันสึกน้ำตาต้องมาน้ำตาตัองปริบ ๆ อาตมามีโครงการจะปั้นพระรูปอื่นแทน ตอนนี้ด้วยสถานการณ์โควิดอยู่ จึงยังทำไม่ได้ ใจของอาตมา อยากให้มีจัดเทศน์สามวันสามคืน 72 ชั่วโมง 72 รุป เพื่อหาดาวดวงใหม่ อาจไม่ทันปีใหม่นี้ แต่ใจแล้วอยากจัด คันหาพระดวงดาวดวงใหม่ มีตัวตายตัวแทนแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระมหาสมปอง ,ทิดไพรวัลย์ และน้องโอลีฟ ได้บันทึกภาพร่วมกัน และมีประชาชนขอถ่ายภาพคุ่กับ พระมหาสมปอง ,ทิศไพรวัลย์ และน้องโอลีฟ โดยทั้งสามได้มาปะหน้ากัน ประชาชนที่มาเที่ยวงานดังกล่าวต่างพากันถ่ายภาพ พระมหาสมปอง ยังได้เดินไปสมบูธ ขายขนมโตเกียวของน้องโอลีฟ ด้วย ก่อนขึ้นเวทีบรรยายธรรมะ โดยพระมหาสมปอง กำหนด กลับกรุงเทพ ในวันพรุ่งนี้ .

Facebook Comments