อู่ยอมย้ายรถบรรทุกออกไปแล้ว หลังชาวบ้านร้องเรียน ยึดขอบทางแยกดอนจั่น จอดข้ามวันข้ามคืนเสี่ยงอุบัติเหตุ

2474

อู่ยอมย้ายรถบรรทุกออกไปแล้ว หลังชาวบ้านร้องเรียน ยึดขอบทางแยกดอนจั่น จอดข้ามวันข้ามคืนเสี่ยงอุบัติเหตุ

วันที่ 23 ธ.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้ากรณีที่ชาวบ้านร้องเรียนผู้ประกอบการรถขนส่ง นำรถบรรทุกขนาดใหญ่จอดรถบนไหล่ทางบริเวณแยกต่างระดับดอนจั่น .ท่าศาลา .เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการจอดในลักษณะล้ำเข้าไปบนถนนเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกับรถที่ขับสวนทางไปมาที่ต้องขับกลางเลน ขณะที่นายเอกนรินทร์ จิทะวงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ระบุว่าเป็นการจอดที่เข้าข่ายผิดกฎหมายและจะเข้าดำเนินการในเรื่องนี้

>> (มีคลิป Video) ผู้ใช้เส้นทางสุดทน ผู้ประกอบการ ขน-ส่งรถ จอดรถบรรทุกริมทาง 2 ฝั่ง กีดขวางช่องทางเดินรถ ทำเรื่องร้องแขวงทางหลวงฯ แต่ยังเฉย ล่าสุดเตรียมงัดมาตรการเข้ม จับ-ปรับ หลังแจ้งเตือนแล้วแต่ไม่ทำตาม

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบว่าบริเวณจุดดังกล่าว พบว่าเจ้าของอู่ที่ถูกร้องเรียนได้ย้ายรถบรรทุกที่เคยจอดบนไหล่ทางออกไปจากพื้นที่แล้ว ทำให้สองฝั่งถนนโล่งไร้รถกีดขวาง มีเพียงรถกระบะเก่าที่จอดเสียรอการเคลื่อนย้ายเพียงคันเดียว ขณะที่อู่รถที่ถูกร้องเรียนไม่อยู่ให้ข้อมูล

สำหรับการแก้ไขเคลื่อนย้ายรถบรรทุก มีขึ้นภายหลังเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เข้าไปแจ้งเตือนและขอความร่วมมือ โดยเฉพาะกรณีที่จอดนานข้ามคืน เนื่องจากผิด พ.ร.บ.จราจร ทำให้เจ้าของอยู่ยอมย้ายรถออกไปจอดที่อื่น ทำให้ชาวบ้านที่ร้องเรียนโล่งใจ เพราะที่ผ่านมาเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

Facebook Comments