เตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จด้านอาชีพในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ในอนาคต

151

เตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จด้านอาชีพในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ในอนาคต

การผลิตภาคอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลง วิทยาการหุ่นยนต์เข้ามามีส่วนในการเปลี่ยนแปลงด้วย ตอนนี้ ผู้เชี่ยวชาญถกเถียงกันว่าเครื่องมือเหล่านี้ในการผลิตจะสร้างงานได้มากกว่าที่พวกเขาต้องตกงานหรือไม่ โดย 52% เชื่อว่าเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าพนักงานจะต้องการทักษะใหม่ ๆ เพื่อก้าวไปสู่ยุคของระบบอัตโนมัติ หุ่น ยนต์ อุตสาหกรรม ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการผลิตเชิงอุตสาหกรรม และการนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ที่เพิ่มขึ้นหมายความว่า การผลิตจะยังคงพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์เพื่อความสำเร็จต่อไป ผู้ที่สนใจเข้าสู่โลกของวิทยาการหุ่นยนต์ต้องเตรียมพร้อมด้วยความเข้าใจทิศทางของอุตสาหกรรม และทักษะที่จำเป็นต่อการเติบโตภายใน เราจะสำรวจว่าคุณจะเตรียมพร้อมสำหรับความสำเร็จในอนาคตกับวิทยาการหุ่นยนต์ได้อย่างไร

6evs40.jpg

การเตรียมความพร้อมสำหรับวิทยาการหุ่นยนต์สำหรับการผลิตในอนาคต

อันดับแรก คุณจะต้องทราบว่าอุตสาหกรรมหุ่นยนต์มีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร หากคุณต้องการพัฒนาชุดทักษะที่จำเป็นต่อการเติบโตในอาชีพหุ่นยนต์ในระยะยาว ภาคการผลิตยอมรับวิทยาการหุ่นยนต์และจะทำเช่นนั้นต่อไป โดยมูลค่าของตลาดคาดว่าจะเติบโตเป็น 15,000 ล้านดอลลาร์ เมื่อใดก็ตามที่มีค่าเช่นนี้ มันแสดงถึงโอกาสที่เพียงพอสำหรับมืออาชีพที่จะนำทักษะของตนไปใช้กับความพยายามที่จะทำกำไรร่วมกัน

แล้วหุ่นยนต์จะมุ่งไปในทิศทางไหน คำตอบอยู่ในสาขาที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับวิศวกร ตั้งแต่การดูแลสุขภาพ ไปจนถึงระบบคอมพิวเตอร์ ความก้าวหน้าทางปัญญาประดิษฐ์ที่จับคู่กับแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีราคาไม่

แพงกำลังปฏิวัติสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยระบบอัตโนมัติ วิทยาการหุ่นยนต์กำลังเข้าสู่ตลาดใหม่ และทั้งหมดเป็นเพราะพลังของ AI ในการรักษาสถานที่ทำงานให้ปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตให้กับอุตสาหกรรม ต่อไปนี้คือแนวทางบางส่วนของ หุ่น ยนต์ อุตสาหกรรม

  • ร่วมงานกับมนุษย์ Autonomous Mobile Robots (AMRs) เป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายแห่งอนาคต หุ่นยนต์เหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อทำงานร่วมกับมนุษย์ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย โดยสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างคล่องตัว และทำหน้าที่ต่าง ๆ ในโรงงานได้อย่างคล่องตัว โดยธรรมชาติแล้ว AMR สามารถปรับเปลี่ยนได้ และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการโดยคนงานในโรงงาน เพื่อให้งานของพวกเขาปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการหุ่นยนต์จะดูแลและสร้างสรรค์เครื่องจักรเหล่านี้เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ผลิต
  • การรักษาความปลอดภัยของซัพพลายเชน ท่ามกลางความโกลาหลของห่วงโซ่อุปทานในช่วงที่ COVID-19 ระบาด เราต้องการระบบอัจฉริยะที่สามารถปรับให้เข้ากับอุปสงค์และอุปทานที่ผันผวนอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ความนิยมของอุปกรณ์บน Industrial Internet of Things (IIoT) กำลังป้อนข้อมูลที่สำคัญให้กับหุ่นยนต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนและจัดเก็บสินค้าคงคลังได้อย่างรวดเร็ว ควบคู่ไปกับงานอื่น ๆ ในโรงงานอีกนับไม่ถ้วน
  • ลดการใช้คาร์บอนฟุตพริ้นท์ หุ่นยนต์สมัยใหม่ประหยัดพลังงานได้อย่างเหลือเชื่อ และด้วยความช่วยเหลือของกระบวนการ AI สามารถคิดค้นวิธีการลดการใช้พลังงานของตนเองได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยต้นทุนพลังงานหมุนเวียนที่ลดลง 85% ในหนึ่งทศวรรษ นักวิทยาการหุ่นยนต์จึงสามารถใช้พลังงานสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและราคาถูกกว่าเดิม และทำให้ผู้ผลิตมีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ลดลง สิ่งนี้จะมีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อบังคับด้านพลังงาน
  • พัฒนาทักษะ โชคดีสำหรับผู้ที่สนใจหุ่นยนต์ มีเส้นทางสู่ความสำเร็จมากมายในระบบอัตโนมัติ นั่นเป็นเพราะว่ายุคการระบาดใหญ่ที่เราอาศัยอยู่ แต่ต้องใช้หุ่นยนต์เพื่อช่วยให้คนงานปลอดภัย ในขณะที่พัฒนาขั้นตอนที่จำเป็นในการปรับปรุงการผลิตและการค้าทั่วโลก ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อุตสาหกรรมทุกประเภทต้องเผชิญกับความท้าทาย ตั้งแต่การเข้าถึงอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลทางการแพทย์ (PPE) ไปจนถึงการปิดโรงงานทำให้เกิดการขาดแคลนผลิตภัณฑ์ ตอนนี้ เราหันไปหาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันที่เราต้องการสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ซึ่งสามารถปกป้องผลประโยชน์ของผู้ผลิตได้อีกหลายทศวรรษ

6ev2xu.jpg

ในขณะที่คุณเตรียมพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชันหุ่นยนต์สำหรับปัญหาสมัยใหม่ คุณจะต้องพิสูจน์ทักษะด้านไอทีของคุณในอนาคต นี่หมายถึง Soft skills และ Hard skills การสร้างเครือข่าย และการเอาใจใส่ต่อผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อมจากงานของคุณ ทักษะบางส่วนที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ในอนาคต ได้แก่ การเขียนโปรแกรม คณิตศาสตร์ขั้นสูง วิทยาศาสตร์กายภาพและเครื่องกล การสื่อสาร ความฉลาดทางอารมณ์ เป็นต้น

สามข้อแรกค่อนข้างชัดเจน หากไม่มีทักษะเหล่านี้ คุณจะไม่สามารถพัฒนาหุ่นยนต์ที่ใช้งานได้ แต่สองข้อสุดท้ายคือสิ่งที่นักวิทยาการหุ่นยนต์รุ่นใหม่หลายคนมองข้าม อนาคตของอุตสาหกรรมหุ่นยนต์เป็นการสนับสนุนความพยายามของมนุษย์ การสร้างเครื่องจักรเหล่านี้จะต้องมีความสามารถในการสื่อสารที่ดีและมีความฉลาดทางอารมณ์ นั่นเป็นเพราะอนาคตของอุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับเครื่องจักรเหล่านี้ที่ยกระดับมากกว่าการแทนที่ผู้คนและสิ่งแวดล้อม

บทบาทของวิทยาการ หุ่น ยนต์ อุตสาหกรรม ในอนาคตคือการสนับสนุนมนุษย์ในการผลิต ดังนั้นอย่าลืมว่าการสื่อสารและความฉลาดทางอารมณ์จะเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับการพิสูจน์อาชีพหุ่นยนต์ของคุณในอนาคต รวมถึงการรู้ทิศทางของอุตสาหกรรมและการสร้างชุดทักษะที่จำเป็นคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความสำเร็จในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ในอนาคตนี้ จำเคล็ดลับเหล่านี้ไว้เสมอเมื่อคุณก้าวไปสู่อาชีพในฝันในด้านวิทยาการหุ่นยนต์