ประเทศไทยยังไม่พบสัญญาณชะลอตัว”ไอโมครอน” ยังไม่กระทบต่อการท่องเที่ยว ยกเว้น!!! บางประเทศของยุโรป

114

รัฐบาลยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในไทยและยังไม่มีการล็อกดาวน์ปิดประเทศ

วันที่ 1 .. 2564 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ยังไม่พบสัญญาณการชะลอตัวของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ยกเว้นบางประเทศของยุโรปที่มีการกลับมาระบาดซ้ำ โดยไม่เกี่ยวกับไวรัสกลายพันธุ์โอมิครอนทำให้เกิดความกังวลใจว่ารัฐบาลประเทศเหล่านั้นอาจจะกลับมาล็อกดาวน์ และอาจจะชะลอการเดินทางไปก่อน

6RNXK0.jpgล่าสุดข้อมูล ณ วันที่ 28 ..2564 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยระหว่างวันที่ 1-28 .. ตั้งแต่รัฐบาลประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 .. จำนวน 93,573 คน แม้ห่างจากเป้าหมาย แต่ยังไม่พบสัญญาณการชะลอหรือหยุดเดินทางเข้าไทย ทั้งนี้ ข้อมูลหลังจากดำเนินนโยบายเปิดประเทศ เมื่อวันที่ 1 ..2564 ครบ 1 เดือน พบว่าผลตอบรับดี ปัจจุบันมีผู้ยื่นขอไทยแลนด์ พาส มากกว่า 300,000 คน เฉพาะเดือน พ..นี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทย 100,000 คน คาดว่าตลอดทั้งปีนี้จะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยกว่า 500,000 คน

ด้านนางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย ยอมรับว่า มีความกังวลเกี่ยวกับโควิดสายพันธุ์โอไมครอน เพราะนักท่องเที่ยวยุโรปเป็นหนึ่งในตลาดหลักที่เข้ามาไทยตอนนี้ หากภาครัฐยกระดับมาตรการการเดินทางเข้าประเทศเข้มข้นขึ้น อาจทำให้นักท่องเที่ยวชะลอการเดินทางมาไทยได้ เบื้องต้นมองว่าผลกระทบอาจยังไม่มากนัก แต่ยอมรับว่าประเมินได้ยาก อย่างไรก็ตามไม่ต้องการให้มีการล็อกดาวน์อีก
6RNaAu.jpg