เที่ยวเชียงใหม่เนื้อหอม กลุ่ม นทท.ต่างชาติ แห่บินตรงเข้าพื้นที่คึกคัก ล่าสุดเกาหลีมาเป็นกรุ๊ป สิงคโปร์-มาเลเซีย จ่อบินเพิ่ม

เที่ยวเชียงใหม่เนื้อหอม กลุ่ม นทท.ต่างชาติ แห่บินตรงเข้าพื้นที่คึกคัก ล่าสุดเกาหลีมาเป็นกรุ๊ป สิงคโปร์-มาเลเซีย จ่อบินเพิ่ม ส่วนในประเทศไม่แพ้กัน เผยเที่ยวบินวันละกว่า 70 เที่ยวบิน คาดช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหลังการเปิดประเทศดีขึ้น

วันที่ 19 พ.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ หลังเปิดประเทศเริ่มกลับมาคึกคักมากขึ้นตามลำดับ หลังจากประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ต้องมีการปิดการเดินทาง ขณะที่ในช่วงสายของวันนี้ สายการบินเจจูแอร์นำนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้จำนวน 113 คน ถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นเที่ยวบินที่สามที่บินตรงจากท่าอากาศยานอินชอนเข้าสู่ท่าอากาศยานบินเชียงใหม่ โดยในวันนี้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนำทั้งหมดเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการและรอผลตรวจในหนึ่งวัน หากผลติดเชื้อเป็นลบจะสามารถท่องเที่ยวได้ทันทีในรูปแบบ Test and Go

blank

โดยนับตั้งแต่เที่ยวบินแรกเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน จนถึงขณะนี้มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้เดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว 323 คน และ ในจำนวนนี้เดินทางกลับแล้ว 148 คน และมีบางส่วนชื่นชอบขออยู่ต่ออีก 1-2 สัปดาห์ เพื่อท่องเที่ยวไปในสถานที่อื่น ๆ ในภาคเหนือ

blank

ทั้งนี้ทางด้าน น.ท.มัธยัณห์ ไกรสรทองศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ (สายปฏิบัติการ) เปิดเผยว่า สำหรับปริมาณเที่ยวบินในช่วงนี้มีปริมาณที่เพิ่มขึ้น แต่เป็นช่วงที่มีประเพณีลอยกระทง และในส่วนของ Domestic อาจจะมีการเลื่อนบ้าง เนื่องจากข้อกำหนดของจังหวัดที่มีประกาศในระหว่างวันที่ 19-20 พ.ย.64 ที่มีการปล่อยโคมลอย จึงมีการงดเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 19.00-01.00 น. ดังนั้นตรงจุดนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินไปบ้าง แต่ในยอดของผู้โดยสารก็ยังคงมีปริมาณที่เพิ่มขึ้นมา อย่างเช่นในช่วงของวันศุกร์สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มียอดผู้โดยสารไม่ต่ำกว่า 10,000 คน และในส่วนของยอดผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังกีขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

blank

ขณะเดียวกันในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ทุกวันศุกร์ ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก เจจู ประเทศเกาหลี ที่ทยอยเดินทางมา 120-130 คน ในแต่ละเที่ยว และยังมีขาออกที่เป็นลักษณะหลังจากอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 1 สัปดาห์ แล้วเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ ต่ออีก ดังนั้นในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังคงทีการทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เกาหลี , สิงคโปร์ และ มาเลเซีย ที่บินมากับสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ก็ได้มีการเตรียมการอย่างดีในการรองรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมด

blank

รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของภาพรวมสายการบินภายในประเทศนั้น ก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเพิ่มเที่ยวบิน ที่เมื่อช่วงวันศุกร์ของสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีการเพิ่มเที่ยวบินเพิ่มขึ้นอีกกว่า 70 เที่ยวบิน ดังนั้นในอัตรและไฟลท์เที่ยวบินนั้นจะทยอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และคาดว่าในช่วงฤดูหนาวนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่จะมีเที่ยวบินและผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และส่งผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจของจังหวัดที่จะดีขึ้นตามมาด้วย

blankblankblank